Nhà cựu vô địch World Cup 2006 vào tù vì dính líu với tổ chức mafia

Cập nhật: 10:49 | 24/05/2018
Mới đây, cựu tiền đạo đội tuyển Italia từng vô địch World Cup 2006 đã phải nhận án phạt tù rất nặng sau khi có những cáo buộc liên quan tới một tổ chức mafia tại đất nước này.
nha cuu vo dich world cup 2006 vao tu vi dinh liu voi to chuc mafia

Tiền đạo Vincenzo Iaquinta của Italia sẽ phải nhận mức án 6 năm tù vì hàng loạt tội danh liên quan đến tổ chức mafia "Ndrangheta".

Cụ thể, Iaquita bị buộc tội tàng trữ vũ khí với ý định hỗ trợ cho băng đảng mafia này. Cha của Iaquinta, ông Giuseppe cũng góp mặt và phải chịu bản án lên tới 19 năm tù.

Bên cạnh đó, cựu tiền đạo của Juventus còn bị truy tố vì tội cấu kết với mafia, rửa tiền, cho vay nặng lãi và bảo kê. Trong phiên tòa, đã có 151 bị cáo bị xét xử và tổng mức án lên tới 1712 năm tù trong vụ án này.

Vicenzo Iaquinta từng thi đấu cho Udinese, Juventus và Cesena, anh cũng có 40 lần khoác áo tuyển quốc gia Italia và ghi được 6 bàn thắng.

Tại World Cup 2006, Iaquinta cũng có 1 bàn thắng vào lưới Ghana qua đó giúp đội bóng thiên thanh đánh bại Ghana với tỷ số 2-0. Năm đó, Iaquinta cũng đã cùng với đội tuyển quốc gia Italia giành chức vô địch World Cup sau 12 năm chờ đợi.

C.Kỳ