Tiếp bài “Ban quản lý Khu đô thị An Hưng nói gì về việc bị tố cáo nhiều sai phạm?”

Nhà hàng Trâu ngon quán là công trình tạm…?

Cập nhật: 21:37 | 09/08/2018
“Thật sự mà nói thì Nhà hàng Trâu ngon quán hiện nay mới chỉ là công trình tạm, sau này sẽ tiếp tục thi công theo đúng quy hoạch, còn khi nào bắt đầu xây dựng thì cũng còn tùy…?” - đó là ý kiến của ông Nguyễn Dương Toàn, Chánh văn phòng Ban quản lý Khu đô thị An Hưng.

Theo đó, ông Nguyễn Dương Toàn cho biết: Sau khi báo PL&XH phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự đô thị, làm xấu đi hình ảnh của Khu đô thị An Hưng, phía Ban quản lý đã yêu cầu đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH dịch vụ Trâu ngon quán, đã phối hợp để giải quyết triệt để, đảm bảo văn minh đô thị.

nha hang trau ngon quan la cong trinh tam
Nhà hàng Trâu ngon quán chỉ là công trình xây dựng tạm?

Cụ thể, ngày 9-7-2018, Công ty CP Đầu tư đô thị An Hưng có Công văn số 31/2018/AH gửi Công ty TNHH dịch vụ Trâu ngon quán có nội dung sau: Theo tinh thần cuộc họp ngày 5-7-2018 tại UBND phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội về việc thống nhất phương án xử lý vi phạm trật tự công cộng tại khu vực Nhà hàng Trâu ngon, thuộc Khu đô thị mới An Hưng, ngày 6-8-2018, phía Công ty CP Đầu tư đô thị An Hưng (bên A) tiếp tục có biên bản làm việc với Công ty TNHH dịch vụ Trâu ngon quán (bên B), có nêu rõ 3 vấn đề: An ninh trật tự khi kinh doanh, đỗ đậu xe của khách hàng, sửa chữa, cải tạo nhà hàng.

Bên B phải tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự của nhà hàng, không để xảy ra tình trạng mất trật tự, trường hợp nếu có xảy ra tình trạng đánh nhau, trộm cắp… bên B có nhiệm vụ xử lý đồng thời báo ngay cho lực lượng chức năng xử lý.

nha hang trau ngon quan la cong trinh tam
Khu vực được cho là khu bếp của Nhà hàng Trâu ngon quán, ảnh được chụp từ phía ngoài.

Bên B phải sử dụng tối đa chỗ đỗ xe tại bãi đỗ xe của nhà hàng, trường hợp hết chỗ đỗ xe có thể đỗ bên ngoài khuôn viên nhà hàng, tuy nhiên phải hướng dẫn khách để gọn gàng không làm ảnh hưởng đến cư dân. Việc đỗ xe phải theo đúng sơ đồ, đảm bảo an toàn giao thông và phải được sự đồng ý của bên A. Yêu cầu có sự hợp tác giữa nhà hàng và Ban quản lý khi phát hiện ra những xe đỗ sai nơi quy định, bên B cần chấn chỉnh kịp thời, không để tình trạng tái vi phạm vấn đề an toàn giao thông, đi lại của cư dân trong Khu đô thị.

Ngoài ra, trong biên bản cũng nêu rõ việc bên B tuyệt đối không được tự ý xây mới, cơi nới, sửa chữa, cải tạo các công trình làm tăng mật độ xây dựng đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt. Không được làm thay đổi cảnh quan kiến trúc, mặt bằng hiện trạng. Đối với công trình cơi nới làm tăng mật độ xây dựng đã được bên A yêu cầu phá dỡ bằng văn bản, bên B phải dỡ và trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.

Tính đến hết ngày 15-8-2018, Công ty TNHH dịch vụ Trâu ngon quán phải chấm dứt tình trạng những vấn đề sai phạm mà báo PL&XH đã nêu trước đó, nếu đến thời hạn mà bên B vẫn chưa thể khắc phục được, thì Công ty CP Đầu tư đô thị An Hưng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

nha hang trau ngon quan la cong trinh tam
Chiếm dụng vỉa hè kinh doanh cafe ngay trong Khu đô thị An Hưng?

Tại buổi làm việc với PV báo PL&XH, trước câu hỏi: “Việc Khu đô thị An Hưng được quảng bá là nơi đáng sống, có nghĩa là bình yên và hưởng thụ, nhưng thực chất trong khu đô thị hiện nay có nhiều nhà hàng, quán ăn hoạt động làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cư dân. Ông nghĩ sao về vấn đề này…? ”, ông Nguyễn Dương Toàn cho rằng: “Việc kinh doanh các hộ gia đình trong Khu đô thị là được phép hoạt động theo đúng quy định, tuy nhiên Ban quản lý đã liên tục đôn đốc, nhắc nhở để họ không làm ảnh hưởng nhiều đến cư dân, đặc biệt là độ an toàn cho các cư dân…!”.

nha hang trau ngon quan la cong trinh tam
Tình trạng đỗ xe dưới lòng đường, gây mất an toàn giao thông, làm xấu đi cảnh quan đô thị trong Khu đô thị An Hưng vẫn luôn diễn ra thường xuyên.

Như lời ông Toàn, khu vực ẩm thực mà Nhà hàng Trâu ngon quán đang hoạt động theo quy hoạch phải xây dựng lên 3 tầng, kiên cố. Nhưng thật sự mà nói thì Nhà hàng Trâu ngon quán hiện nay mới chỉ là công trình tạm, sau này sẽ tiếp tục thi công theo đúng quy hoạch, còn khi nào bắt đầu xây dựng thì cũng còn tùy vào lượng khách hàng, sợ xây quy mô mà khách hàng ít thì chắc không ai dám làm.

Để thông tin được khách quan, đa chiều về những vấn đề bạn đọc phản ánh, PV đã nhiều lần đến liên hệ làm việc, đặt lịch và gọi điện cho số điện thoại được cho là của ông Đinh Thành Trung, quản lý Nhà hàng, tuy nhiên ông này nói: “Sếp đang đi công tác xa, chưa về, có thể cuối tháng về thì sắp lịch sau”.

Ngày 29 và 30-7, PV liên hệ lại thì ông Trung cho hay: “Sếp vẫn chưa về, sang đầu tháng 8, sếp về sẽ báo lại lịch”. Sáng 8-8, PV liên hệ lại thì ông Trung không thấy nghe máy (?!).

Gia Ân