Nhà hát kịch Việt Nam trao tiền ủng hộ cho gia đình chị Đinh Thị Hải Yến

Cập nhật: 14:21 | 11/05/2019
Sáng 10-5, Nhà hát Kịch Việt Nam đã trao số tiền bán vé của 3 đêm diễn chương trình nghệ thuật “Bão tố Trường Sơn” và tiền quyên góp ủng hộ của các đoàn thể, đơn vị và cá nhân cho đại diện của gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, nạn nhân bị tử vong trong tai nạn giao thông ở hầm Kim Liên (Hà Nội), nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam.    

Cụ thể, sau 3 đêm diễn ngày 5, 6 và 7-5, cộng với các nguồn đóng góp khác, Nhà hát Kịch Việt Nam đã thu về 305.170.000 đồng.

Tại buổi gặp gỡ, NSƯT Xuân Bắc- Phó GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam, cho biết: “Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Nhà hát Kịch Việt Nam cùng đại diện gia đình chị Đinh Thị Hải Yến đã cùng thống nhất sẽ sử dụng số tiền ủng hộ một cách công khai, minh bạch. Sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, cá nhân với tấm lòng nhân ái chia sẻ với hoàn cảnh kém may mắn của chị Yến là vô cùng đáng quý. Vì vậy, Nhà hát Kịch Việt Nam và gia đình chị Yến sẽ có những bàn bạc kỹ lưỡng để đảm bảo sự chi tiêu số tiền một cách hợp lý, hiệu quả nhất”.

nha hat kich viet nam trao tien ung ho cho gia dinh chi dinh thi hai yen
Nhà hát Kịch Việt Nam trao tiền ủng hộ cho gia đình chị Đinh Thị Hải Yến

Tại cuộc gặp gỡ, anh Nguyễn Ngọc Quang, chồng chị Yến đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam cùng đông đảo các tổ chức xã hội, đơn vị, cá nhân đã chia sẻ với những khó khăn của gia đình.

Với vai trò là đại sứ thiện chí cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đại sứ văn hóa giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, NSƯT Xuân Bắc cũng đã cho biết thêm về chương trình đi bộ kêu gọi mọi người “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, MC nổi tiếng, người dân vào ngày 12-5 tới.

Đây là chương trình được Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp UBND Thành phố Hà Nội với sự đồng hành của Báo Giao thông, Nhà hát kịch Việt Nam và cộng đồng cựu học sinh THPT TP Hà Nội khóa 1991-1994 tổ chức, nhằm vận động mọi người dân nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật về TTATGT nói chung và thực hiện hành động cụ thể “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nỗi đau do TNGT gây ra.

Chương trình sẽ bắt đầu từ 7g30 đến 9g30 ngày 12-5 tới, diễn ra tại Khu vực trước Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hà Nội.

nha hat kich viet nam trao tien ung ho cho gia dinh chi dinh thi hai yen
Poster về chương trình đi bộ kêu gọi mọi người "Đã uống rượu bia, không lái xe"

Chương trình sẽ có nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức như: Trò chơi thực tế ảo mô phỏng trạng thái lái xe khi say xỉn bằng sa hình và kính mắt chuyên dụng; Nhảy flashmob hưởng ứng lời kêu gọi; Thi trắc nghiệm giao thông nhận phần thưởng; giao lưu cùng các nghệ sĩ nổi tiếng về những kiến thức an toàn giao thông.

Ngoài ra, người tham dự sẽ được trải nghiệm con đường bánh xe ước vọng được sắp xếp và trang trí từ hơn 300 chiếc vỏ lốp được gắn thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”.

Sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên sóng Đài PTTH Hà Nội.

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article