Nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội: Chiếm vỉa hè, lòng đường thành bãi tập kết, gây cản trở giao thông

Cập nhật: 15:11 | 08/05/2018
Người dân trên địa bàn phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, tại KCN tập trung vừa và nhỏ Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội đang diễn ra hàng loạt các vi phạm trật tự đô thị...  
nha may bia sai gon ha noi chiem via he long duong thanh bai tap ket gay can tro giao thong Phường Mỹ Đình 1 có đang “phớt lờ” Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP?

Nhằm thay đổi cảnh quan đô thị, mang lại bộ mặt mới mẻ, sạch đẹp, gọn gàng cho Thành phố, ngày 16-3-2018, Giám đốc CATP ...

Theo phản ánh của người dân, PV báo Pháp luật & Xã hội đã có mặt tại đây để khảo sát và ghi nhận thực tế. Theo ghi nhận của PV thì phản ánh của người dân là có cơ sở.

Cụ thể, tình trạng nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội (địa chỉ tại Lô A2 CN8 KCN tập trung vừa và nhỏ Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang ngang nhiên chiếm vỉa hè, lòng đường để tập kết hàng nghìn két bia gây cản trở giao thông...

Video: Khu vực tập kết hàng nghìn két bia của nhà máy bia Sài Gòn - Hà Nội gây cản trở giao thông

Người dân thường xuyên đi qua tuyến đường này cho biết: Sự việc đã diễn ra từ rất lâu nhưng không rõ vì lý do gì mà lực lượng chức năng không nhắc nhở xử lý.

Để làm rõ hơn về vấn đề trên, trao đổi với PV qua điện thoại, lãnh đạo CA phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Khu vực diễn ra sai phạm nằm trong khu vực quản lý của KCN nên đơn vị gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết, xử lý.

nha may bia sai gon ha noi chiem via he long duong thanh bai tap ket gay can tro giao thong
Hình ảnh diện tích bị chiếm dụng để tập kết bia và để phương tiện trước cửa nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội

Trước đó (20-3-2018), theo Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP Hà Nội về tăng cường bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn năm 2018 yêu cầu:

Các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là những vi phạm là nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, các hành vi cản trở giao thông, không chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Vậy, việc nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội ngang nhiên tập kết hàng nghìn két bia chiếm vỉa hè lòng đường gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông như trên sẽ bị xử lý ra sao?

Lãnh đạo CAP Phương Canh cho biết thêm:“Chúng tôi đang tiến hành mời và tổ chức họp các bên liên quan gồm Ban quản lý KCN và đại diện của nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội cùng một số đơn vị khác trong KCN để chấn chỉnh và cùng phối hợp, xử lý dứt điểm thời gian tới”.

Đức Hùng