Nhan Phúc Vinh thắng lớn tại giải Cánh diều vàng 2018

Cập nhật: 14:42 | 13/04/2019
Nhan Phúc Vinh vừa "ẵm" giải Nam diễn viên chính phim truyền hình 2018 giải Cánh diều vàng với vai diễn Tùng trong bộ phim "Ngày ấy mình đã yêu". Vai diễn cũng từng được anh nhận được giải thưởng tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Có một điều lạ, nếu như ở địa hạt điện ảnh, Nhan Phúc Vinh thường chỉ sở hữu “phận bạc” khi hai lần vinh danh giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại giải Cánh diều vàng và Bông sen vàng cho vai Miên trong phim“ Đảo của dân ngụ cư”, thì ở mảng truyền hình, vai diễn Tùng “Ngày ấy mình đã yêu” đã chinh phục khán giả và giới chuyên môn khi thắng lớn tại giải thưởng Cánh diều vàng và Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

nhan phuc vinh thang lon tai giai canh dieu vang 2018
Nhan Phúc Vinh (phim Ngày ấy mình đã yêu) và Kim Tuyến (phim Mộng phù hoa) nhận giải Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Cánh diều vàng 2018.

Đảm nhận vai Tùng, chàng trai có mối tình chung thủy với “Hạ” (Nhã Phương đóng), Nhan Phúc Vinh khiến khán giả xúc động khi thể hiện được tâm lý nhân vật. Bên cạnh ngoại hình điển trai, lối diễn xuất ngọt ngào của anh đã chạm tới cảm xúc người xem. Nhiều lời khen ngợi đã được dành cho diễn xuất nhập vai của Nhan Phúc Vinh.

Thế nên, chiến thắng giải "Nam diễn viên chính xuất sắc" giải Cánh diều vàng 2018, được coi là chiến thắng thuyết phục của Nhan Phúc Vinh khi nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.

Nhiều khán giả nhận định, đây là phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những tâm huyết và lòng yêu nghề của nam diễn viên. Với năng khiếu diễn xuất và sự nỗ lực làm nghề nghiêm túc đã đưa Nhan Phúc Vinh tới những thành công trên con đường nghệ thuật.

Nhan Phúc Vinh (SN 1986) - cái tên không còn lạ với khán giả truyền hình hiện nay khi liên tiếp khẳng định năng lực diễn xuất qua các giải thưởng điện ảnh danh giá. Thế nhưng, ít ai biết con đường theo đuổi đam mê của anh với phim ảnh là một hành trình “không trải hoa hồng”. Xuất thân từ giáo viên dậy thể dục, sau đó là khởi nghiệp từ nghề người mẫu, nhưng niềm đam mê thực sự với Nhan Phúc Vinh chính là phim ảnh.

Khán giả hẳn chưa quên với tạo hình của vai diễn Miên trong phim “Đảo của dân ngụ cư” - bộ phim từng nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Hóa thân vào chàng trai Khmer bạo lực, hoang dã, Nhan Phúc Vinh phải phơi da cho đen hơn, để râu xồm xoàm, tập luyện có cơ bắp nhiều hơn, đi học nấu ăn để có thao tác cho một vai diễn đầu bếp, phải vào lò mổ dê từ 4g sáng,… Bộ phim đóng máy cũng là lúc Nhan Phúc Vinh bị ám ảnh bởi hình ảnh con dê, tiếng kêu và cả mùi vị của nó.

Riêng với bộ phim “Ngày ấy mình đã yêu”, Nhan Phúc Vinh cho rằng, chính kịch bản tươi mới và lối diễn xuất tròn vai, ăn ý của các diễn viên đã tạo được sức hút từ bộ phim đến khán giả.

nhan phuc vinh thang lon tai giai canh dieu vang 2018
Diễn xuất ngọt ngào của Nhan Phúc Vinh trong phim "Ngày ấy mình đã yêu"

Chia sẻ về giải thưởng Cánh diều vàng 2018, Nhan Phúc Vinh cho biết, anh cảm thấy vui và bất ngờ. Đó là động lực lớn để anh tiếp tục theo đuổi đam mê diễn xuất của mình, tạo tiền đề để các vai diễn sau này thực sự sáng tạo và ấn tượng hơn nữa.

Vi Giáng

tra-cuu-diem-thi-bottom-article