Nhân thêm những nghĩa cử cao đẹp!

Cập nhật: 08:33 | 20/04/2019
Dù khá bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng chị Hương vẫn lên kế hoạch, dành ra chút thời gian và vật chất của mình để hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội…

Chị Bùi Thị Hương, ở tổ dân phố số 18, Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, từ lâu đã trở thành người có uy tín từ những hành động ý nghĩa của mình cho xã hội.

Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng giàu nghị lực nên chị luôn có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Sau nhiều năm lăn lộn, bươn chải ngược xuôi giờ đã có điều kiện hơn. Chứng kiến cuộc sống xung quanh mình với những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn, bế tắc đã thôi thúc chị cần phải làm điều gì đó để phần nào giúp họ tìm thấy niềm tin vào cuộc sống mà vươn lên sống tốt, sống có ích cho xã hội.

Chị Hương đã đứng ra vận động người thân trong gia đình và những người bạn bè, những mạnh thường quân và đôi khi là những đối tác làm ăn của mình bớt ra phần nào ngày công làm việc để làm từ thiện.

nhan them nhung nghia cu cao dep
Những hành động của chị Hương đã đưa lại hiệu quả thiết thực trong xã hội và được lãnh đạo địa phương ghi nhận, trân quý.

Mỗi năm, vào các ngày lễ, Tết, cùng với lãnh đạo địa phương và Hội chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt, chị Hương lại đi vận động từng hộ gia đình, các DN, những mạnh thường quân trong địa bàn phường quyên góp tiền, quà để thăm tặng những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Khi những việc làm ý nghĩa của chị Hương, được nhiều người ủng hộ, chị quyết định làm từ thiện đều đặn mỗi tháng tại BV K2 (Tựu Liệt), để giúp đỡ phần nào khó khăn cho những bệnh nhân ở xa đến đây điều trị. Những món quà tuy không nhiều, chỉ là những gói mì tôm hay chút quà Tết với tổng số tiền mỗi lần từ thiện từ 12- 15 triệu đồng/ tháng, nhưng cũng phần nào xoa dịu nỗi đau và là động lực cho người bệnh cũng như người nhà trong những ngày nương nhờ nơi buồng bệnh.

Ngoài ra, bản thân chị Hương cùng những người chị em trong Hội mỗi năm vẫn cố gắng thu xếp có 1 vài lần đi làm từ thiện xa đôi khi là bằng những vật dụng thiết thực cho cuộc sống đồng bào miền núi như: những bộ quần áo ấm, cái chăn cho mùa đông hoặc cân đường hộp sữa, gói mì tôm chống đói…

Trung thu năm 2018, chị Hương cùng các chị em trong Hội đã tới phát quà cho các cháu nhỏ ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với 600 suất quà. Hay như trong trận lũ năm 2016, khi những người nông dân đang “gồng mình” trong cái đói, cái rét khi cơn lũ đi qua, chị đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân được số tiền 100 triệu đồng để mua vật dụng, gạo tấm, mì gói… để tiếp tế cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Bác Tạ Thị Thà, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt cho biết: Chị Hương dù rất bận rộn nhưng đã không tiếc thời gian, công sức tham gia công tác hội và các hoạt động cộng đồng ở địa phương. Bản thân chị là người năng nổ, nhiệt tình trong công việc, lại thân thiện trong cuộc sống nên được bạn bè, xóm giềng yêu quý. Là người có uy tín nên việc chị kêu gọi tình thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” rất hiệu quả, từ đó uy tín của Hội CTĐ phường Hoàng Liệt được nâng lên rõ rệt…

“Bằng hành động cụ thể mang đầy ý nghĩa nhân văn của mình, chị Hương đã được các cấp chính quyền ghi nhận làm gương điển hình “Người tốt, việc tốt”. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định số 3380/QĐ-UBND tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2018 cho 48 cá nhân thuộc các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội, thì chị Hương được vinh dự là một trong số những cá nhân xuất sắc này…!” - bác Thà cho biết thêm.

Hoàng Giáp

tra-cuu-diem-thi-bottom-article