Quảng Ninh

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày đại dương và môi trường thế giới

Cập nhật: 14:41 | 05/06/2019
Nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra trong lễ mít tinh hưởng ứng ngày đại dương thế giới, ngày môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường 2019 với chủ đề “Ngày hội tái chế” được tổ chức sáng nay tại TP bên bờ di sản vịnh Hạ Long.    
nhieu hoat dong huong ung ngay dai duong va moi truong the gioi
Đại diện sở tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Ninh phát động nhân tháng môi trường và ngày đại dương, ngày môi trường thế giới

Sáng 5-6, tại cung văn hóa thiếu nhi, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ mít tinh hưởng hứng ngày đại dương thế giới, ngày môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường năm 2019 phòng chống rác thải nhựa, sự kiện đã thu hút được gần 1000 người tham gia. Trong lễ mít tinh diễn ra triển lãm các sản phẩm tái chế từ nhựa mang tên “ngày hội tái chế”, đây là trình nằm trong khuôn khổ dự án PAN (Plastic Action Network) do trung tâm hỗ trợ phát triển xanh GrenHub và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Sự kiện nhằm hưởng ứng ngày đại dương thế giới (8-6), tuần lễ quốc gia về biển và hải đảo Việt Nam (1 đến 8-6), ngày môi trường thế giới (5-6) và tháng hành động quốc gia vì môi trường (6-2019).

nhieu hoat dong huong ung ngay dai duong va moi truong the gioi
Bức tranh với thông điệp "vì một trái đất xanh" được làm từ nút chai và các vật dụng bằng nhựa

Phát biểu tại buổi mít tinh, ông Trần Văn Cường, Phó giám đốc sở tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Ninh cho biết : “Hiện nay Quảng Ninh đang triển khai thí điểm phân loại rác tại nguồn. Tất cả những lượng rác phát thải xung quanh thành phố Hạ Long sẽ được thu gom vận chuyển và xử lí một cách triệt để.

Cùng với đó là các hoạt động thu gom rác thải trôi nổi trên vịnh Hạ Long, trên các tàu thuyền du lịch trong vịnh. Với tất cả giải pháp đồng bộ như thế, nhất định là môi trường của vịnh Hạ Long nói riêng cũng môi trường tỉnh Quảng Ninh sẽ được gìn giữ bảo vệ để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của tỉnh.”

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã đồng loạt ra khu vực bờ biển thuộc khu vực chợ cá tập trung dọn rác thải và tuyên truyền tới người dân tham gia ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển không đổ rác thải nhựa xuống biển và chung tay xây dựng môi trường Hạ Long ngày trong sạch hơn là điểm đến xanh cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

nhieu hoat dong huong ung ngay dai duong va moi truong the gioi
Các đại biểu và đoàn viên thanh niên TP Hạ Long xuống đường dọn rác khu vực bờ biển và tuyên truyền tới người dân ý thức bảo vệ môi trường, môi trường biển và đại dương

Ngày môi trường thế giới năm 2019 có chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm tuyên truyền, vận động mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường không khí, giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường trong các hoạt động sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ dự án “Mạng lưới Hành động Giảm thiểu ô nhiễm nhựa”, chương trình triển lãm các sản phẩm tái chế từ rác và nhựa mang tên “Ngày hội tái chế” nhằm nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

Triển lãm đã thu hút được nhiều ý tưởng sáng chế, biến rác thải nhựa thành những vật dụng tái chế thân thiện với môi trường. Xoay quanh thông điệp “ Tái chế - Tái sử dụng – Tiết kiệm rác thải nhựa”, nhiều hoạt động thiết thực diễn ra tại các gian hàng, như: Trưng bày triển lãm, Vẽ tranh sáng kiến bảo vệ môi ttrường; giới thiệu và phổ biến tính năng, công dụng của các sản phẩm tái chế; in 3D, hướng dẫn sử dụng máy cắt nhựa và ép khuôn…

nhieu hoat dong huong ung ngay dai duong va moi truong the gioi
Triển lãm "ngày hội tái chế" diễn ra trong khuôn khổ lễ mít tinh
nhieu hoat dong huong ung ngay dai duong va moi truong the gioi
Nhiều thông điệp đầy ý nghĩa về bảo vệ môi trường được đưa ra tại buổi lễ
nhieu hoat dong huong ung ngay dai duong va moi truong the gioi
Một quầy trưng bầy sản phẩm lưu niệm được làm bằng nhựa tái chế
, nhieu hoat dong huong ung ngay dai duong va moi truong the gioi
Túi xách, giỏ và một số vật dụng được làm từ những vật dụng thân thiện với thiên nhiên và môi trường
nhieu hoat dong huong ung ngay dai duong va moi truong the gioi
Tại sự kiện, nhiều hoạt động vui chơi dành cho các em thanh thiếu nhi liên quan đến chủ đề bảo vệ môi trường và biển đảo quê hương

Tuệ Nghi

tra-cuu-diem-thi-bottom-article