Nhiều hoạt động mừng 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam

Cập nhật: 15:42 | 09/08/2018
Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28-8-1945/ 28-8-2018), Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống của ngành với nhiều hoạt động.

Nổi bật là các hoạt động tuyên truyền về truyền thống 73 năm xây dựng và phát triển ngành. Theo đó, công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống Ngành sẽ được tổ chức đa dạng, phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức để quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Bộ, Ngành.

Cụ thể, trong tháng 8, tháng 9-2018, sẽ tuyên truyền về: Truyền thống 73 năm xây dựng và phát triển của ngành; Về vị trí, vai trò của ngành Tư pháp; phổ biến, tuyên truyền các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến làm nòng cốt cho các phong trào thi đua.

Cùng với hoạt động tuyên truyền, hoạt động tri ân cũng sẽ được chú trọng triển khai. Sẽ có thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các đồng chí cán bộ lão thành, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác trong ngành Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp. Ngành cũng sẽ tổ chức thăm hỏi các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ, gia đình các đồng chí cố lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị; Tổ chức dâng hương tại Khu di tích của Bộ Tư pháp tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Ngoài ra, tổ chức các buổi học tập truyền thống và các đợt sinh hoạt chính trị tại Khu di tích Bộ Tư pháp và Phòng Truyền thống Bộ Tư pháp cho công chức, viên chức, người lao động như: Tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới, sinh hoạt đảng bộ, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, tham quan; Tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng 73 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

nhieu hoat dong mung 73 nam ngay truyen thong nganh tu phap viet nam
Hơn 72 năm qua, Tư pháp đã trở thành “cơ quan tham mưu” tin cậy của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc hoạch định và tổ chức thực hiện đường hướng phát triển lĩnh vực pháp luật và tư pháp

Bộ Tư pháp cho biết, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm sẽ thiết thực, bảo đảm tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, không làm ảnh đến hoạt động bình thường của đơn vị; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Nghị định số 145/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài; Quyết định số 217/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018.

Thông qua các phong trào kỷ niệm nhằm ôn lại quá trình hình thành, phát triển; ghi nhận những thành tựu và rút ra những bài học kinh nghiệm mà ngành Tư pháp Việt Nam đã đạt được trong 73 năm qua. Đồng thời qua đó, giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của toàn ngành trong giai đoạn mới.

Nguyên An