Nhiều vụ xe máy đi vào đường cấm bị tai nạn

Cập nhật: 09:43 | 13/11/2018
Ngày 8-11-2018, báo điện tử Pháp luật & Xã hội đăng bài: “Vẫn còn nhiều người đánh đu với tử thần”, cảnh báo về tình trạng người điều khiển xe gắn máy tham gia giao thông vào đường cao tốc. Ngay sau khi báo đăng, chưa đến 1 tuần đã có 2 vụ tai nạn giao thông do xe máy đi vào đường cao tốc…

Ngày 9-11, trên đường vành đai 3 trên cao đã xảy ra va chạm giữa xe gắn máy (chưa rõ BKS) của một nam thanh niên lưu thông hướng Thanh Xuân – Mỹ Đình, với một xe tải chưa đăng ký BKS. Hậu quả sau va chạm, xe máy bị nát toàn bộ phần đầu xe.

nhieu vu xe may di vao duong cam bi tai nan
Chiếc xe máy bị nát đầu sau khi va chạm với xe ô tô trên đường vành đai 3 trên cao vào ngày 9-11

Mới đây, khoảng hơn 8 giờ ngày 13-11, cũng trên đường vành đai 3 trên cao thuộc địa bàn quận Hoàng Mai đã xảy ra va chạm giữa xe máy wave màu đen (chưa rõ BKS) với xe ô tô Innova mang BKS:30A-16...52. Mặc dù đi vào đường cấm xe máy, nhưng sau khi xảy ra va chạm thì 2 nam thanh niên đi xe máy đã có những dấu hiệu “ăn vạ”.

nhieu vu xe may di vao duong cam bi tai nan
Vụ va chạm vừa xảy ra cũng trên đường vành đai 3 trên cao

Qua 2 vụ va chạm giao thông nói trên cho thấy, một bộ phận không ít người không chỉ ý thức kém trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ, mà còn coi thường mạng sống của chính mình, khi bất chấp nguy hiểm, điều khiển xe máy vào đường cao tốc chỉ dành cho xe ô tô. Những vụ tai nạn giao thông tương tự có thể chưa thiệt hại về người, nhưng là tiềm ẩn nguy cơ nhiều vụ tai nạn khác, là cội nguồn của sự ùn tắc giao thông trên những tuyến đường này.

nhieu vu xe may di vao duong cam bi tai nan
Cần sớm dẹp nạn xe gắn máy lưu thông vào đường cao tốc

UBATGT Quốc gia và các lượng CSGT, TTGT cần có những biện pháp mạnh để sớm ngăn chặn tình trạng xe gắn máy lưu thông vào đường cao tốc.

Nguyễn Khuê