Những bài học từ Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Cập nhật: 16:54 | 23/04/2019
Ngày 23-4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.    

Tại Hội nghị, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội đã nêu một số bài học, kinh nghiệm của CATP trong xây dựng và thực hiện Cuộc vận động tại CA các đơn vị thuộc TP.

Theo đó, CATP nhận thức Cuộc vận động là hoạt động cụ thể, thiết thực để toàn lực lượng CAND nói chung, CATP Hà Nội nói riêng thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết TƯ 4 khóa XII của Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vì vậy, trong quá trình thực hiện Cuộc vận động này, CATP Hà Nội luôn gắn với việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4, Chỉ thị 05 và các phong trào thi đua yêu nước khác.

suc lan toa lon tu nguoi chi huy guong mau
Trung tướng Đoàn Duy Khương- Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Đầu tiên, cũng như các địa phương khác, CATP nhận thấy, vai trò của cấp ủy chính quyền, lãnh đạo, chỉ huy các cấp rất quan trọng. Nơi nào, đơn vị nào, cấp ủy và lãnh đạo chỉ huy gương mẫu thì phong trào sẽ thật sự có hiệu quả, có chiều sâu, có sức lan tỏa lớn.

Thứ hai, cần đặt Cuộc vận động dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Vì vậy sau khi được Bộ Công an triển khai, CATP đã kịp thời báo cáo với Thành ủy, UBND TP có sự chỉ đạo đối với cấp ủy, chính quyền các cấp để các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp, giám sát các hoạt động thực hiện nội dung Cuộc vận động của Công an Thủ đô.

Thứ ba, CATP luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền sao cho thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tấn báo chí, như CATP Hà Nội đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội ra mắt Bản tin 141.

Thứ tư, công tác kiểm tra, hướng dẫn phải thường xuyên để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót.

Thứ năm, là vấn đề khen thưởng và kỷ luật, qua đó nhằm kịp thời phát hiện sai phạm, đồng thời cũng tuyên truyền, biểu dương các mô hình hay, cách làm tốt, điển hình tiên tiến như tại nhiều CAP đã tổ chức mô hình CSKV lắng nghe ý kiến nhân dân gắn với buổi sinh hoạt tại tổ dân phố. Từ đây, CATP đã thu được rất nhiều ý kiến để phục vụ cho việc tự soi, tự sửa, đúng như tinh thần, nội dung Cuộc vận động.

Nam Du

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250