Cty Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO:

Những người lặng thầm làm đẹp thành phố dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Cập nhật: 21:48 | 02/03/2019
Thực hiện theo chỉ đạo của TP tại thông báo số 50/TB-UBND ngày 25-2-2019, trong đó có yêu cầu “Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tăng cường, duy trì với cường độ, mật độ công tác quét hút, rửa đường, đảm bảo sạch một cách tuyệt đối trong phạm vi thực hiện trên 1.100km...".

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, ngay từ thời điểm đầu tháng 2-2019, lãnh đạo Cty URENCO đã có kế hoạch về việc tổ chức tốt cho công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Thủ đô Hà Nội. Toàn thể lãnh đạo, CBCNV Cty xác định, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng mang tính chính trị – xã hội sâu sắc, ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Thủ đô và đất nước. Chính vì thế, Cty đã huy động 100% lực lượng CBCNV túc trực, đảm bảo duy trì VSMT đường phố trên địa bàn 4 quận trung tâm 24/24g.

Bắt đầu từ ngày 25-2 đến nay, URENCO liên tục thực hiện tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại các khu vực trọng điểm diễn ra hội nghị, trên các tuyến đường đoàn đại biểu đi qua và các điểm lưu trú. Ở những vị trí này, Cty đã bố trí 100% xe tải nhỏ chạy liên tục (5-6 lượt/ngày) để đảm bảo công tác duy trì vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom, vận chuyển hết rác thải phát sinh trong ngày.

cang minh thuc hien nhiem vu trong hoi nghi thuong dinh my trieu lan thu hai
Mỗi góc phố trên địa bàn Hà Nội đều được rửa sạch. Ảnh: H. Giáp

Trong những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai tại Hà Nội, toàn thể cán bộ công nhân viên Cty Môi trường đô thị Hà Nội – URENCO lao động không quản ngày đêm, nắng mưa, miệt mài thực hiện nhiệm vụ của mình. Chính vì thế, rất nhanh chóng toàn bộ Thủ đô như được "khoác lên mình bộ áo mới", các điểm đọng rác tự phát đều được thu dọn và phun nước rửa sạch. Tạo nên một sinh khí mới của một TP xanh – sạch – đẹp.

Để làm được điều này, phía đơn vị đã giao nhiệm vụ cụ thể hóa cho từng cá nhân, phòng ban trong Cty, các km đường nội thành được quét hút bụi bằng cơ giới và công tác rửa đường, hè với gần 1.300km. Máy hút bụi cầm tay hiện đại được sử dụng tại các khu vực quảng trường, khu vui chơi, cùng với đó là các xe quét hút Hako của URENCO hoạt động hết công suất. Ngoài ra, Cty còn liên tục bố trí 782 công nhân tăng cường duy trì, nhặt rác tại các khu vực trọng điểm, khu vực tổ chức hội nghị, khu vực lưu trú của các đại biểu,…

Đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân bỏ rác đúng quy định, không bỏ rác ra lòng đường, vỉa hè và nơi công cộng. Phía Cty huy động thêm 109 cán bộ của khối văn phòng Cty và các chi nhánh tăng cường cho các đơn vị (trọng tâm là địa bàn quận Hoàn Kiếm và Ba Đình), phối hợp với UBND các quận, phường tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đến nhân dân, các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra đường, hè phố, nơi công cộng mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trong thời gian tổ chức hội nghị.

Để phục vụ cho Trung tâm báo chí quốc tế, URENCO cũng lắp đặt và duy trì 18 nhà vệ sinh lưu động khu vực xung quanh Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô phục vụ cho hàng ngàn PV tác nghiệp trong trung tâm; lắp đặt và duy trì 2 nhà vệ sinh công cộng phục vụ PV tác nghiệp tại khách sạn JW Marriott.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, cán bộ phòng Truyền thông Cty URENCO cho biết: Với những nỗ lực hết mình của cán bộ, công nhân viên Cty vì một hình ảnh Thủ đô Hà Nội sạch đẹp, thanh lịch chắc chắn sẽ còn đọng lại trong mắt quan khách và bạn bè quốc tế...

Hoàng Giáp

tra-cuu-diem-thi-bottom-article