Những tấm lòng vàng

Cập nhật: 09:06 | 20/04/2019
Nhặt được tiền khi vào cây ATM, thấy bọc tiền khi đi làm về hay lúc đi uống cà phê, những người tốt đó đã không chút chần chừ, mang đến CQCA nhờ tìm và trả lại người đánh mất.

Ngân hàng Sacombank phối hợp CA phường Phú Nhuận, TP Huế vừa tổ chức trao trả 10 triệu đồng cho người đánh mất; đồng thời tặng quà cho người có nghĩa cử cao đẹp nhặt được tiền nhưng không tham mà mang đến CQCA trình báo nhằm tìm người đánh mất.

Chiều 18-4, CA phường Phú Nhuận, TP Huế đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để trao trả 10 triệu đồng cho anh Hoàng Thế Hùng, SN 1986, trú tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế), là người đã bỏ quên tiền tại khe máy rút tiền ở cây ATM trước đó. Tại buổi trao tài sản, CA phường Phú Nhuận phối hợp với Ngân hàng Sacombank trao quà cho anh Nguyễn Viết Huy, SN 1991, trú tại phường Vĩnh Ninh, TP Huế) nhằm ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của anh Huy khi phát hiện số tiền tại cây ATM rồi đem đến trình báo với CA.

nhung tam long vang

Buổi trao trả 100 triệu đồng cho người đánh mất tại phường Quan Triều, TP Thái Nguyên. Ảnh: D.Q

Trước đó, anh Nguyễn Viết Huy đến rút tiền tại cây ATM thuộc Ngân hàng Sacombank (địa chỉ 126 đường Nguyễn Huệ, TP Huế) thì phát hiện một lượng tiền có mệnh giá 500.000 đồng nằm trên khe máy rút tiền. Với tinh thần không tham của rơi, anh Huy đã mang số tiền trên đến trình báo CA phường Phú Nhuận. Qua xác minh, tìm kiếm người bỏ quên tài sản, CA phường Phú Nhuận xác định, số tiền trên là của anh Hoàng Thế Hùng và làm các thủ tục để trao trả. Nhận được số tiền bỏ quên, anh Hoàng Thế Hùng vô cùng xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn với lực lượng CA phường Phú Nhuận và anh Nguyễn Viết Huy đã giúp mình nhận lại tài sản tưởng chừng đã mất.

Ngày 1-4, tại Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) số 25 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một giao dịch viên của ngân hàng đã nhặt được 2 triệu đồng do khách hàng đánh rơi tại sảnh Sở Giao dịch. Ngay lập tức, bằng cách thức trích xuất camera, Sở Giao dịch SeABank đã tìm ra và liên hệ với chủ nhân của số tiền bị đánh rơi là anh Trần Đắc Hùng để trả lại.

CA phường Quan Triều, TP Thái Nguyên cũng vừa tổ chức trao trả số tiền 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên. Số tiền đó, ông Hùng đã đánh rơi khi đi thăm người quen trên địa bàn phường.

Theo đó, chiều 10-4, trên đường đi làm về, chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, trú tại tổ 8, phường Quan Triều nhặt được một túi nilon, bên trong có 1 CMND, 1 sổ khám bệnh và 100 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó, chị Hạnh đã giao nộp cho CA phường để tìm và trả lại cho người đánh rơi. Sau khi xác minh, CA phường Quan Triều đã xác định ông Nguyễn Văn Hùng là chủ của số tiền trên.

Trước đó, anh Phạm Ngọc Tú, SN 1995 và cậu ruột là anh Phạm Khắc Hiếu, SN 1973 đều ở khu I, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đang ngồi uống nước tại quán cà phê Mạnh Hùng, địa chỉ tại phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên thì phát hiện một chiếc túi xách của khách hàng để quên. Kiểm tra chiếc túi, phát hiện bên trong có rất nhiều tiền nên anh Tú và cậu của mình đã lập tức mang chiếc túi trên cùng toàn bộ số tiền đến CA huyện Ân Thi để trình báo.

Tiếp nhận thông tin, CA huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có gần 150 triệu đồng; 1 CMND mang tên Trần Huy Yên, SN 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; 1 giấy lĩnh tiền ngày 25-3-2019 tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam với số tiền rút là 149.670.000 đồng. CA huyện Ân Thi nhanh chóng tổ chức lực lượng xác minh và xác định số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên. Khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, lực lượng CA đã liên hệ và tổ chức buổi trao trả tiền cho anh Yên trước sự góp mặt của các đồng chí CA huyện Ân Thi cùng 2 người thanh niên tốt bụng.

Những tấm lòng vàng, những hành vi đẹp trên vẫn tồn tại quanh chúng ta; chính họ đã góp phần thắp nên niềm tin, sự ấm áp trong lòng mỗi người và tô đẹp cho cuộc sống.

Linh Anh

tra-cuu-diem-thi-bottom-article