Nổ liên tiếp ở Sri Lanka, ít nhất 138 người thiệt mạng

Cập nhật: 16:48 | 21/04/2019
Truyền thông Sri Lanka ngày 21-4 đưa tin hơn ít nhất 130 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ nổ xảy ra tại nhà thờ và khách sạn ở nước này trước đó cùng ngày.
no lien tiep o sri lanka it nhat 138 nguoi thiet mang
Bên ngoài một nhà thờ bị tấn công

Trước đó, cảnh sát cho biết đã xảy ra 6 vụ nổ, trong đó có 3 vụ nổ tại nhà thờ và 3 vụ nổ tại khách sạn xung quanh thủ đô Colombo của nước này. Trong khi đó, tại 2 nhà thờ ở ngoại ô thủ đô Colombo cũng xảy ra các vụ nổ.

Các vụ nổ này xảy ra khi các tín đồ Thiên Chúa giáo tham dự các hoạt động của Lễ Phục sinh trong ngày 21-4.

Trong phát biểu đăng trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Wickremesinghe đã chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời kêu gọi người dân nước này đoàn kết, không đưa ra các thông tin chưa được kiểm chứng.

Ông khẳng định chính phủ sẽ ngay lập tức tiến hành các biện pháp nhằm khống chế tình hình. Trước đó, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cho biết ông thực sự bị sốc trước thông tin về loạt vụ nổ, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh.

Bộ trưởng Tài chính Mangala Samaraweera cho biết các vụ tấn công này đã cướp đi sinh mạng của "nhiều người vô tội" và có thể là âm mưu có tổ chức nhằm gây hỗn loạn đất nước.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đã tiến hành các vụ tấn công trên. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Thống kê cho thấy chỉ có khoảng 6% dân số Sri Lanka theo Thiên chúa giáo, trong khi hầu hết những người còn lại theo Phật giáo.

TQ