Nóng: Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan- Cầu thủ thứ 9 đã ra khỏi hang Tham Luang

Cập nhật: 16:48 | 10/07/2018
Các thợ lặn ngày 10-7 đã tiến vào hang Tham Luang để giải cứu nốt năm thành viên còn lại của đội bóng Lợn Hoang, hoàn tất chiến dịch giải cứu đang thu hút sự chú ý của cả thế giới. Đến 16g15, CNN và Reuters đưa tin, thành viên thứ 9 của đội bóng đã ra khỏi hang!
giai cuu doi bong nhi thai lan cau thu thu 9 da ra khoi hang Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nín thở chờ đưa 5 người cuối cùng ra

Cả CNN và Reuters đều đưa tin cậu bé thứ 9 trong đội bóng Lợn Rừng đã được giải cứu. Trong đó, Reuter dẫn nguồn tin từ một giới chức không rõ danh tính đang tham gia chiến dịch cứu hộ, còn CNN dẫn 2 nguồn tin của Hải quân Thái Lan và của một thành viên đội cứu hộ. Tờ Người bảo vệ (The Guardian) của Anh cũng đã xác nhận thông tin này.

giai cuu doi bong nhi thai lan cau thu thu 9 da ra khoi hang
Xe cứu thương tới khu vực cửa hang Tham Luang (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn AP cho biết một xe cứu thương đã rời khỏi hiện trường cứu hộ tại hang Tham Luang. Song chưa có bất nguồn tin nào xác nhận được rằng cậu bé thứ 9 đã được đưa ra khỏi hang.

Trong 2 ngày đầu của chiến dịch giải cứu, xe cứu thương chỉ rời đi khi chở một cầu thủ nhí được giải cứu. Xe cứu thương cũng sẽ chở các cầu thủ tới chỗ trực thăng đang đợi sẵn để đưa những người có sức khỏe yếu tới bệnh viện tại Chiang Rai.

giai cuu doi bong nhi thai lan cau thu thu 9 da ra khoi hang
(Ảnh: Reuters)

Hiện nay, ngoài 5 thành viên đội Lợn Rừng còn mắc kẹt thì còn có một nhân viên y tế và ba lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan cũng có mặt trong hang cùng với nhóm cuối cùng. Bên ngoài hang, có 9 xe cứu thương đang túc trực để sẵn sàng cứu hộ.

Trước đó, 8 cầu thủ thiếu niên của đội bóng đá Wild Boars đã được đưa khỏi hang trong 2 ngày đầu tiên của chiến dịch diễn ra trong ngày 8 và 9-7.

Theo báo The Guardian, mưa lớn đã xuất hiện ở huyện Mae Sai thuộc tỉnh Chiang Rai, nơi chiến dịch cứu hộ diễn ra, từ đêm 9-7 đến sáng 10-7. Hiện chưa rõ tình hình thời tiết này có khiến nỗ lực giải cứu 5 người còn lại gặp khó khăn gì hay không.

giai cuu doi bong nhi thai lan cau thu thu 9 da ra khoi hang Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Tàu ngầm mini của tỷ phú Elon Musk đã sẵn sàng

Ngày 10-7, nhà sáng chế Elon Musk cho biết ông đang ở Thái Lan với mẫu tàu ngầm mini tại hang Tham Luang ngập nước, ...

giai cuu doi bong nhi thai lan cau thu thu 9 da ra khoi hang Giải cứu đội bóng Thái Lan: Cậu bé thứ 8 rời hang, ngày cứu hộ thứ 2 kết thúc

Theo CNN, nhân chứng thuộc lực lượng cứu hộ cho biết cậu bé thứ 8 đã được đưa ra khỏi hang. Số thành viên còn ...

giai cuu doi bong nhi thai lan cau thu thu 9 da ra khoi hang Nóng: Bốn cầu thủ nhí của đội bóng Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang

21g tối nay, Chính phủ Thái Lan xác nhận, 4 em nhỏ trong đội bóng đá thiếu niên mắc kẹt tại hang Tham Luang ngập ...

T.Quang (tổng hợp)