Nữ Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhiệt huyết

Cập nhật: 09:16 | 04/06/2019
Những việc làm của bà Trần Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Thụy, quận Long Biên đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp…

Trong công tác nhân đạo từ thiện, với vai trò của Hội chữ thập đỏ là nhịp cầu nhân đạo, bà Hòa đã cùng Ban chấp hành Hội kiên trì thuyết phục, chứng minh bằng thực tế để các tổ chức, cá nhân tin tưởng, hỗ trợ và vì vậy hàng năm, các phong trào cứu trợ nhân đạo do Hội chữ thập đỏ phường Ngọc Thụy triển khai được các nhà hảo tâm trên địa bàn hưởng ứng tích cực mang lại hiệu quả cao và đã có nhiều tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong hoạt động cứu trợ nhân đạo.

Trong các hoạt động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, vận động nhân dân ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai, các trung tâm bảo trợ xã hội, các vùng miền có khó khăn trên cả nước và quốc tế, bà Trần Thị Hòa luôn là tấm gương sáng đi đầu, nói đi đôi với làm. Bà vận động gia đình tích cực tham gia các cuộc vận động, ủng hộ thường xuyên cũng như đột xuất. Đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, ở vào cái tuổi trên 55 nhưng một năm bà Hòa tham gia Hiến máu tình nguyện 2 lần và bà đã có trên 15 lần hiến máu.

nu chu tich hoi chu thap do nhiet huyet
Bà Trần Thị Hòa (áo đen) thăm, tặng quà người già cô đơn nhân dịp tết Nguyên đán. (Ảnh: Minh Phong)

Công tác cứu trợ của Hội được bà tổ chức thực hiện theo nhiều hình thức: thường xuyên quan tâm điều tra, rà soát các đối tượng khó khăn; bên cạnh đó hướng dẫn các chi hội chữ thập đỏ khảo sát, nắm bắt hoàn cảnh từng đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tổ dân phố cần giúp đỡ để hỗ trợ tặng quà nhân dịp các ngày lễ, Tết, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình (vốn không hoàn lại), trợ cấp đột xuất, trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ốm đau, bệnh tật, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, nạn nhân chất độc da cam.

Bà Hòa đã tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, mỗi năm đã hỗ trợ được 22 - 25 địa chỉ. Trên cơ sở danh sách cụ thể, bà Hòa đã cùng thường trực Hội vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cả người dân trong địa bàn phường nhận hỗ trợ hàng tháng các đối tượng.

Bằng nhiều hình thức khác nhau, mỗi năm bà Hòa vận động được hàng trăm triệu đồng tiền mặt, hàng hóa, lương thực, ngày công… để thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, tặng quà đón Tết, khắc phục hậu quả thiên tai, khám chữa bệnh miễn phí, tặng thẻ BHYT cho hộ nghèo…

Nói về công việc của mình, bà Trần Thị Hòa cho biết, những việc bà làm được cũng đều nhờ có sự đồng thuận của các đồng nghiệp, của Đảng ủy, UBND phường và nhất là nhân dân ủng hộ. “Tôi say mê công việc của mình, không quản ngại thời gian, hễ có trường hợp khẩn cấp hay có nhà hảo tâm muốn hỗ trợ, tôi đều có mặt. Bởi tôi nghĩ rằng mình may mắn hơn rất nhiều người khác, có thể giúp đỡ được ai thì hãy cố gắng làm”, bà Hòa chia sẻ.

Với những đóng góp của mình, từ năm 2004 đến nay, năm nào bà cũng nhận được giấy khen của các cấp Hội, của UBND phường; được Trung ương Hội Chữ Thập đỏ tặng Bằng khen vì có thành tích tốt trong hoạt động công tác Hội 4 năm liền (2015-2018), tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo".

Khánh Phong

tra-cuu-diem-thi-bottom-article