Nữ quái “lừa ngọt” trên 7 tỷ đồng bằng thủ đoạn bán vé máy bay giá rẻ

Cập nhật: 20:21 | 11/06/2019
Ngày 11-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Vân Anh, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.    

Theo tài liệu điều tra: Năm 2017, thông qua mối quan hệ xã hội, anh H. có quen biết Bùi Thị Vân Anh. Vân Anh giới thiệu tên là Bùi Phương Anh- nhân viên bán vé máy bay tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Để anh H. tin lời mình, Vân Anh nói rất nhiều về việc bán vé của hãng cũng như việc mua vé của người dân.

nu quai lua ngot tren 7 ty dong bang thu doan ban ve may bay gia re

Đối tượng Bùi Thị Vân Anh

Thấy Vân Anh nói vậy, anh H. cho biết mình đang có nhu cầu đầu tư bán vé máy bay. Thấy “cá cắn câu”, Vân Anh thao thao bất tuyệt rằng đang có nguồn mua vé máy bay (vé lẻ) của các chuyến bay trong nước và quốc tế với giá rẻ hơn so với thị trường. Nghe thấy giá tốt, anh H. ngay lập tức nhờ Vân Anh mua hộ. Những lần giao dịch đầu tiên suôn sẻ, lòng tin của anh H. dành cho Vân Anh càng nhiều hơn.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2-2018 đến tháng 4-2018, Vân Anh bắt đầu đưa thông tin gian dối là có nguồn để mua vé giá rẻ của cả một chuyến báy trong nước và quốc tế và rủ anh H. cùng đầu tư kinh doanh.

Dẫn chứng lời mình nói, Vân Anh còn gửi cho anh H. qua mạng xã hội lịch trình các chuyến bay từ Hà Nội đi quốc tế khiến anh H. nghĩ rằng làm ăn cùng Vân Anh sẽ có lợi và quả nhiên, anh đã đồng ý hùn vốn với người phụ nữ này để kinh doanh. Không đầu tư một mình, anh H. rủ thêm chị L cùng đầu tư.

Tổng số tiền mà anh H. và chị L. đã chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của Vân Anh là 7,38 tỷ đồng để mua vé của 19 chuyến bay quốc tế.

Nhận được số tiền này, Vân Anh không đặt mua vé như đã thỏa thuận mà chiếm hưởng, chi tiêu cá nhân. Đến nay, sau nhiều lần đòi, Vân Anh chỉ trả cho anh H. 156 triệu đồng, còn hơn 7,2 tỷ đồng chưa trả.

Cơ quan CSĐT, CATP Hà Nội thông báo: Còn ai bị Bùi Thị Vân Anh lừa đảo với thủ đoạn tương tự, đề nghị nhanh chóng báo cho Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, số 55 Lý Thường Kiệt, TP Hà Nội; ĐT: 0984569863 (cán bộ điều tra Nguyễn Thọ Doanh) để cung cấp thông tin, phối hợp, làm rõ.

Nam Du

tra-cuu-diem-thi-bottom-article