Nữ sinh “vàng của vàng” Nguyễn Phương Thảo đạt học bổng toàn phần của MIT

Cập nhật: 10:16 | 20/03/2019
Nguyễn Phương Thảo là nữ sinh được nhiều người biết đến và nể phục bởi những thành tích xuất sắc vượt trội trong học tập; đặc biệt là môn Sinh học.    

Nguyễn Phương Thảo, sinh viên năm nhất, khoa Sinh học, ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội) vừa chính thức nhận được học bổng toàn phần của Viện Công nghệ số 1 thế giới Massachusetts Institute of Technology (MIT) thuộc TP Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Nguyễn Phương Thảo là nữ sinh được nhiều người biết đến và nể phục bởi những thành tích xuất sắc vượt trội trong học tập; đặc biệt là môn sinh học.

Cụ thể: 2 năm liền cô đạt Huy chương Olympic Quốc tế Sinh học (Huy chương Bạc năm 2017 và Huy chương Vàng năm 2018). Tại kỳ thi Olympic quốc tế Sinh học năm 2018, với tổng điểm 98,13/100, Nguyễn Phương Thảo còn vượt qua 261 thí sinh để trở thành thí sinh có điểm số cao nhất thế giới, góp phần làm nên lịch sử cho đoàn Olympic Sinh học Việt Nam ở kỳ thi này.

Nhờ thành tích đóm năm 2018, Nguyễn Phương Thảo vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Mới đây nhất, cô trở thành là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

nu sinh vang cua vang nguyen phuong thao dat hoc bong toan phan cua mit

Cô gái "vàng của vàng" Nguyễn Phương Thảo

Chia sẻ cảm xúc về học bổng toàn phần của MIT, Nguyễn Phương Thảo cho biết, MIT là ngôi trường mơ ước của không chỉ cô mà còn của bất cứ người yêu khoa học nào. Để giành tấm vé vào học tại đây là điều vô cùng khó nên cô phải dành nhiều thời gian ôn luyện cho tiếng Anh và làm các bài luận để chuẩn bị cho hồ sơ apply.

Nguyễn Phương Thảo đã rất trăn trở, suy nghĩ các ý tưởng cho bài luận của mình. “Có 2 bài luận nhỏ trong nhiều bài luận thể hiện rõ con người em. Đó là bài luận nói về sở thích chơi ghi ta của em. Với em, chơi ghi ta như việc “cách ly” với môi trường học tập. Đó chính là lãnh địa cho sự sáng tạo của em. Ngoài ra, ghi ta còn là cầu nối cho em tới mọi người”, Phương Thảo cho biết.

Với bài luận “cuộc sống trước đây ảnh hưởng tới bạn thế nào”, Nguyễn Phương Thảo đã thể hiện được khao khát muốn có những nghiên cứu trong lĩnh vực y học bởi từ nhỏ cô được vào bệnh viện cùng mẹ. Việc quan sát các bệnh nhân đã thôi thúc cô phải làm gì đó để giúp những người gặp vấn đề về sức khỏe có niềm tin, niềm hy vọng. Và đó là một phần tạo nên niềm đam mê của cô với bộ môn Sinh học.

Linh Anh

tra-cuu-diem-thi-bottom-article