Nửa đêm, siết cổ chồng vì bị đánh chửi

Cập nhật: 16:40 | 09/07/2018
Bức xúc vì bị chồng chửi bới và đánh, bà Trần Thị Liên ở Hà Tĩnh đã lấy dây trói chồng lại rồi chờ khi màn đêm xuống dùng áo siết cổ ông đến chết.

Chiều ngày 9-7, Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị đang tiến hành lấy lời khai, làm rõ nghi án vợ siết cổ chồng tử vong trong đêm.

Trước đó, ngày 7-7, nhận được tin báo về cái chết bất thường của anh Phạm Anh S. (SN 1964, ở xã Xuân Phổ), Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành điều tra vụ việc.

nua dem vo siet co chong den chet vi bi danh chui
Đối tượng Liên tại cơ quan điều tra

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy anh S. tử vong có tác động từ bên ngoài, không phải như lời khai báo của người vợ. Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với Phòng PC 45 Công an Hà Tĩnh điều tra làm rõ vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên xác định, đối tượng gây ra cái chết đối với anh S. chính là Trần Thị Liên - vợ nạn nhân, báo Dân trí đưa tin.

Theo báo Người lao động, tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Liên khai nhận, vào khoảng 13g ngày 6-7, gia đình tổ chức làm giỗ cho bố ông S. Trong lúc đang chuẩn bị đồ lễ, ông S. do đã uống rượu trước đó nên chửi bới và đánh vào trán bà Liên. Bà Liên đã dùng dây trói tay chân chồng mình lại, đưa vào giường trong nhà để nằm. Sau đó, bà Liên cùng các con làm đồ giỗ cho bố ông S.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, do ông S. vẫn tiếp tục chửi bới nên bà Liên đi vào phòng dùng dây và băng dán dính chặt vào mồm chồng.

Vào khoảng 1g30 sáng ngày 7-7, sau một thời gian nằm suy nghĩ và lên kế hoạch giết chồng, bà Liên lấy một chiếc áo sơ mi dài tay sọc trắng quấn quanh cổ ông S. rồi siết chặt khiến nạn nhân nghẹt thở dẫn tới tử vong.

Sau khi hạ sát chồng, bà Liên lấy một chiếc kéo cắt dây trói, áo quấn cổ ông S., sau đó bỏ nạn nhân vào trong túi ni-lông màu đen rồi mang thi thể chồng ra ngoài vườn.

Gây án xong, bà Liên đã gọi cho các con cùng một số người thân trong gia đình thông báo sự việc rằng ông S. đã tử vong vì đột tử, đồng thời tiến hành tổ chức mai táng.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

T.Quang (tổng hợp)