Nước giếng bỗng dưng nóng bất thường hơn 60 độ C

Cập nhật: 15:51 | 14/03/2018
Một giếng nước đã sử dụng hàng chục năm qua nhưng mới đây bỗng nóng bất thường khiến mọi sinh hoạt của gia đình gặp khó khăn.

Tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) ngày 14-3, cho biết vừa có công văn đề nghị cấp trên lấy mẫu để kiểm tra làm rõ hiện tượng nguồn nước giếng của bà Khuất Thị Sửu (thôn 1, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) vì bỗng dưng nóng bất thường.

Theo bà Sửu, khoảng 1 tuần trước, khi con dâu bà bơm nước lên để dùng thì tá hỏa phát hiện nước bốc hơi nghi ngút, nóng đến khoảng 60 đến 70 độ C. Những ngày sau đó, hiện tượng này vẫn tái diễn, qua theo dõi cho thấy nguồn nước nóng nhất vào thời điểm sáng sớm và buổi trưa.

nuoc gieng bong dung nong bat thuong hon 60 do c
Giếng nước của gia đình bà Sửu nóng bất thường. Ảnh B.N

Cũng theo bà Sửu, giếng nước này được gia đình đào sử dụng cách đây 35 năm. Giếng sâu 15 m, nước rất trong và được gia đình dùng để sinh hoạt thường xuyên. Do nguồn nước giếng nóng bất thường nên những ngày qua, gia đình bà lo lắng và gặp khó khăn trong sinh hoạt. Tuy nước vẫn trong, không có dấu hiệu ô nhiễm nhưng mỗi khi muốn dùng, gia đình phải bơm lên và đợi hơn nửa giờ nước mới hạ nhiệt, báo Người lao động đưa tin.

Liên quan đến sự việc, trên Zing.vn, bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, cho biết sau khi nhận được phản ánh của người dân địa phương, xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường TP kiểm tra.

Theo bà từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa từng xảy ra hiện tượng tương tự.

“Trước mắt, địa phương khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra xem có đảm bảo an toàn hay không”, bà Loan nói thêm.

T.Quang (tổng hợp)