NXB Giáo dục nói gì khi cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH” in thiếu thông tin?

Cập nhật: 13:35 | 12/04/2018
Cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học hệ chính quy, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018" (các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Trị trở ra) đã bị thiếu 16 mã ngành/chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.   

Cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh" đã được NXB Giáo dục Việt Nam chính thức phát hành tại hệ thống các nhà sách của NXB trên toàn quốc. Tuy nhiên,cuốn sách in thiếu rất nhiều ngành của Học viên Báo chí và Tuyên truyền.

Trước thông tin phản ánh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền về việc nhiều mã ngành của trường này bị in thiếu, Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam Nguyễn Văn Tùng cho biết: NXB nhận được thông tin về việc thiếu một số mã ngành/chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền được in trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học hệ chính quy, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018" (các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Trị trở ra).

Cụ thể,sách đã bị thiếu 16 mã ngành/chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền do lỗi kĩ thuật.

nxb giao duc noi gi khi cuon nhung dieu can biet ve tuyen sinh dh in thieu thong tin
Cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH năm 2018" in thiếu 16 mã ngành của Học viên Báo chí và Tuyên truyền, nhà trường thông báo đếb các thí sinh cả nước, nên xem thông tin tại website của nhà trường

Khắc phục điều này, trong lời nói đầu của cuốn sách đã nêu rõ: Để cập nhật các thông tin thay đổi (sau ngày 25-3-2018), thí sinh tham khảo tại trang web của từng trường (trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có Thông báo số 1532/TB-HVBCTT ngày 9-4-2018 để thông tin rộng rãi trên trang mạng của nhà trường, kịp thời giúp cho thí sinh đăng kí dự tuyển vào học viện.

Ông Mai Đức Ngọc, Trưởng ban Đào tạo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết 16 mã ngành bị thiếu có những ngành rất "hot" như ngành báo chí, ngành truyền thông đại chúng, ngành ngôn ngữ ảnh. Những ngành này trường tuyển sinh đã lâu, có truyền thống của nhà trường.

Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã có thông tin đính chính những ngành còn thiếu. Trường cũng có công văn gửi NXB Giáo dục Việt Nam và Bộ đề nghị đính chính bổ sung những ngành còn thiếu cho Học viện.

T.Fan