Ông Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố thêm tội danh

Cập nhật: 08:43 | 08/02/2018
Bộ Công an vừa thông tin về kết quả điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) đang điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Trốn thuế”, xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” thực hiện theo Quyết định chuyển vụ án hình sự số 06/QĐ-VKSTC-V1 ngày 6-1-2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

ong phan van anh vu bi khoi to them toi danh
Bị can Phan Văn Anh Vũ

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 7-2-2018, C44 đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 04 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 21-12-2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất. Ngày 4-1-2018, nghi can bị đưa về Hà Nội.

HP