Phân luồng giao thông để thi công xây dựng cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên

Cập nhật: 15:43 | 15/12/2017
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có Văn bản số 1003/TB-SGTVT thông báo phương án phân luồng giao thông phục vụ thi công dự án xây dựng cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông.
phan luong giao thong phuc vu thi cong du an xay dung cau vuot nut giao an duong thanh nien
Ảnh minh họa

Theo đó, đối với việc phân luồng giao thông từ xa sẽ tiếp tục thực hiện theo nội dung Thông báo số 831/TB-SGTVT ngày 24-10-2017 của SGTVT về việc thông báo phương án phân luồng tổ chức giao thông phục vụ thi công dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông.

Đối với phân luồng giao thông tại chỗ, sẽ tổ chức 1 chiều cho tất cả các phương tiện trên đường Nghi Tàm theo hướng và đoạn từ đường Thanh Niên đến Khách sạn Thắng Lợi. Tổ chức 1 chiều cho các phương tiện ô tô trên phố Yên Phụ nhỏ theo chiều và đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến đường Thanh Niên.

Tổ chức 1 chiều cho các phương tiện ô tô trên phố Yên Hoa theo chiều và đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến làng Yên Phụ. Cấm phương tiện xe khách trên 16 chỗ và xe tải (trừ xe phục vụ thi công dự án) hoạt động trên đường Nghi Tàm và Yên Phụ nhỏ (đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến đường Thanh Niên).

Cấm phương tiện xe taxi (trừ các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, phục vụ sự cố được hoạt động bình thường) và xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trên tuyến Nghi Tàm và Yên Phụ nhỏ (đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến đường Thanh Niên) từ 6h00 đến 9h00 và 16h00 đến 19h00 hàng ngày. Thời gian điều chỉnh phân luồng giao thông có hiệu lực từ ngày 12-12-2017 đến khi có thông báo điều chỉnh tiếp theo.

Sở GTVT yêu cầu Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội, nhà thầu thi công có trách nhiệm bố trí đầy đủ hệ thống các biển báo phục vụ phân luồng giao thông từ xa và phân luồng giao thông tại chỗ theo đúng nội dung thông báo điều chỉnh và nội dung đóng góp của Liên ngành GTVT - Công an Thành phố tại buổi khảo sát ngày 27-11-2017 nhằm đảm bảo hướng dẫn cho phương tiện tham gia giao thông có nhu cầu lưu thông qua khu vực thi công dự án nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm nguy cơ ùn tắc giao thông trong suốt thời gian thi công dự án.

Tổ chức xén hè mở rộng góc của tại các vị trí đảm bảo về hạ tầng (đầu nút giao Thanh Niên, nút giao Yên Phụ nhỏ, hè rẽ phải vào An Dương, các đường dẫn từ An Dương lên phố Nghi Tàm…) nhằm tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện lưu thông trong khu vực thi công.

Phối hợp với trung tâm quản lý điều hành Giao thông đô thị tổ chức di dời điểm dừng đỗ đón trả khách trên đường Yên Phụ (gần nút giao An Dương - Thanh Niên) nhằm giảm nguy cơ ùn tắc giao thông tại khu vực nút.

Tiếp tục phối hợp với Thanh tra GTVT, cảnh sát giao thông, công an và chính quyền đị phương tổ chức lên phương án, bố trí chốt trực và lực lượng hướng dẫn phân luồng giao thông theo nội dung phân luồng trước, trong và sau khi rào chắn thi công nhằm giảm nguy cơ ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trong khu vực.

Chịu trách nhiệm bố trí lực lượng hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông tại 02 đầu khu vực thi công. Khi có hiện tượng ùn tắc giao thông, phải có phương án xử lý kịp thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo giao thông thông suốt.

Sau khu hoàn thành từng hạng mục công trình, khẩn trương thu hồi rào chắn, thu dọn mặt bằng, trang thiết bị thi công và làm vệ sinh sạch sẽ toàn bộ công trường và môi trường xung quanh để chuyển sang phương án thi công rào chắn mới nhằm hạn chế tối đa các nguyên nhân gây ùn tắc giao thông.

Các phương tiện tham gia thi công phải được đăng ký và cấp phép của cơ quan chức năng của Thành phố nhằm kiểm soát, hạn chế tối đa phương tiện lưu thông qua khu vực thi công. Giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự - Công an Thành phố, công an, chính quyền địa phương, chủ đầu tư và nhà thầu bố trí lực lượng chốt trực hướng dẫn phân luồng giao thông tại các nút giao thông quan trọng và các tuyến đường xung quanh khu vực thi công đảm bảo an toàn giao thông và không ùn tắc giao thông.

Kiểm tra tiến độ và diện tích rào chắn của công trình theo đúng nội dung của thông báo. Kiểm tra khu vực diện tích rào chắn công trình chỉ phục vụ cho công tác thi công, không để làm nơi tập kết vật liệu và sử dụng cho các mục đích khác.

T.Quang