Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”

Cập nhật: 19:50 | 18/10/2018
Sáng 18-10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế.  

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lấy tên gọi “Tự hào Hà Nội”. Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế nhằm tìm ra các tác phẩm có nội dung và tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Thủ đô chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hóa nghìn năm văn hiến của Hà Nội đã và đang được bảo tồn và phát triển.

phat dong cuoc thi anh nghe thuat quoc te tu hao ha noi
Một bức ảnh về Hà Nội đoạt giải Nhì cuộc thi Phố phường Hà Nội năm 2017

Tiêu chí của cuộc thi là các phẩm dự thi nên lấy mốc từ năm 1986 tới nay để các tác giả tập trung vào Hà Nội đổi mới. Những tác phẩm chụp vào khoảng thời gian trước đó như không khí Hà Nội ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không... sẽ xin ý kiến TP để trưng bày mà không dự thi.

Đối tượng dự thi là tất cả cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế, các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.

Người tham dự có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (5-8 ảnh) chụp trong khu vực Hà Nội, có thể sử dụng ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả chỉ được tham gia 2 tác phẩm.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1-11-2018 đến 30-6-2019 tại website: www.tuhaohanoi.com hoặc www.hanoiaspride.com.

Lễ công bố kết quả, trao giải và trưng bày triển lãm diễn ra từ ngày 1-10 đến 10-10-2019 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

phat dong cuoc thi anh nghe thuat quoc te tu hao ha noi
Hà Nội luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt cho những ai đang sinh sống, làm việc tại đây hay một vài lần ghé đến

An Nhiên