Hải Phòng

Phát động cuộc thi báo chí và ảnh đẹp du lịch năm 2019

Cập nhật: 15:34 | 15/03/2019
Sáng 15-3, Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ phát động cuộc thi báo chí và ảnh đẹp về du lịch Hải Phòng năm 2019 với chủ đề: “ Du lịch Hải Phòng - Trải nghiệm và khám phá”. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể có liên quan.    
hai phong phat dong cuoc thi bao chi va anh dep du lich nam 2019
Những ca khúc hát về Hải Phòng được các ca sỹ trình bầy trước buổi lễ

Phát biểu trong lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thương Huyền - Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, mục đích của cuộc thi chính là nhằm tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch Hải Phòng; tìm kiếm các giải pháp mới thu hút khách du lịch đến với thành phố; đồng thơi tao điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa những người làm báo viết về du lịch Hải Phòng.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, nét văn hóa đặc sắc của thành phố Hải Phòng, các trọng điểm du lịch của thành phố; ghi lại những hình ảnh về hoạt dộng du lịch Hải Phòng; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá xúc tiến du lịch cũng như xuất bản ấn phẩm quảng bá cho thành phố Hải Phòng nói chung và du lịch Hải Phòng nói riêng.

Tại buổi lễ ông Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch Hải Phòng nhấn mạnh: Cuộc thi báo chí viết về du lịch Hải Phòng có ý nghĩa quan trọng góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Hải Phòng đến với du khách trong và ngoài nước. Những bức ảnh có tính phát hiện, phản ánh những nét mới điền hình tiêu biểu và những mặt còn hạn chế, tồn tại trong du lịch...

Đối với cuộc thi báo chí viết về du lịch Hải Phòng, các tác phẩm dự thi là các tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình, sản phẩm truyền thông đa phương tiện.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 01-1-2019 đến ngày 30-10-2019. tổng kết và trao giải trong tháng 12-2019.

Cơ cấu giải thưởng gồm có: 02 giải nhất, mỗi giải trị giá 9 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Đối tượng dự thi là nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam quan tâm đến du lịch thành phố.

Đối với cuộc thi ảnh đẹp về du lịch Hải Phòng năm 2019, các tác phẩm dự thi phải là ảnh được chụp trên địa bàn thành phố, không được chỉnh sửa bằng phần mềm photoshop. Đồng thời thể hiện được nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, văn hóa độc đáo, tài nguyên du lịch, canh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc, hoạt động du lịch, văn hóa, các khu du lịch, các loại hình du lịch, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian, văn hóa ẩm thực và trải nghiệm của du khách tại Hải Phòng.

Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 15-3-2019 đến ngày 10-10-2019.

Đối tượng dự thi là các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và 01 năm tạp chí Cửa Biển; 02 giải Nhì, mỗi giải gồm tiền thưởng 5 triệu đồng, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và 01 năm tạp chí Cửa Biển;

03 giải Ba, mỗi giải gồm tiền thưởng 3 triệu đồng, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và 01 năm tạp chí Cửa Biển; 05 giải Khuyến khích, mỗ giải gồm tiền thưởng 1 triệu đồng, giấy Chứng nhận của Ban tổ chức và 01 năm tạp chí Cửa Biển.

Ngọc Dũng