Phát hành bộ tem kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân

Cập nhật: 08:48 | 09/02/2018
Chiều 8-2, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem "Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018)."
phat hanh bo tem ky niem 50 nam cuoc tong tien cong va noi day xuan mau than

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhận định, cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã làm đảo lộn thế bố trí chiến lược trên chiến trường, làm phá sản Chiến tranh cục bộ, làm lung lay ý chí xâm lược, buộc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, đồng thời mở ra điều kiện và thời cơ cho những cuộc tiến công tiếp theo mà đỉnh cao là Đại thắng mùa xuân 1975, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bộ tem gồm 1 mẫu tem, được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ với khuôn khổ đứng.

Bằng bút pháp tả thực, tác giả thể hiện hình tượng quân và dân cùng sát cánh tiến công kẻ địch với khí thế và tinh thần bất diệt. Phía trên là hình tượng chim bồ câu, thể hiện khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.

Bộ tem do họa sỹ Trần Thế Vinh thiết kế theo khuôn khổ 31 x 46 mm, giá mặt 3.000 đồng, được cung ứng trên toàn mạng bưu chính từ ngày 8-2-2018 đến hết ngày 31-12-2019.

Theo đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, việc phát hành bộ tem không chỉ góp phần tôn vinh những đóng góp to lớn của lớp lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

CK