Phát hiện hàng tấn bột ngọt không rõ nguồn gốc

Cập nhật: 17:48 | 07/02/2018
Khoảng 4 tấn bột ngọt đã được đóng gói nhỏ với nhiều vỏ bao bì bột ngọt mang nhãn hiệu Vedan và Ajinomoto nghi bị làm giả đã bị phát hiện trong ngày cận tết.

Chiều 7-2-2018, Đội chống buôn lậu Phòng CS phòng chống tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) CA tỉnh Thái Bình đã phát hiện nhiều gói bột ngọt nghi bị làm giả vỏ bao vì và nhãn mác tại một cửa hàng bách hóa.

Cụ thể, tại cửa hàng tạp hóa Kiên Dụ, địa chỉ số nhà 38, phố Nguyễn Thị Minh Khai, TP Thái Bình, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều gói bột ngọt nghi bị làm giả của các nhãn hiệu Vedan và Ajinomoto.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số bọt ngọt trên. Số bột ngọt bị thu giữ gồm nhiều gói bột ngọt nhỏ được đựng vào các bao tải, đa số các bao tải cân được trong lượng 30kg/1 bao.

phat hien hang tan bot ngot khong ro nguon goc
Rất nhiều bao bột ngọt có trọng lượng 30kg và nhiều máy ép miệng túi để phục vụ đóng gói bị lực lượng Công an phát hiện

Theo một cán bộ CA, có khoảng 150 bao tải bị thu giữ, số bọt ngọt có thể tới hơn 4 tấn: “Số bột ngọt được chuyển đến bằng bao tải dạng bột, sau đó chủ cơ sở cho đóng từng gói nhỏ để tiêu thụ” – Một cán bộ thực thi nhiệm vụ cho biết.

Cũng với số bột ngọt bị thu giữ, lực lượng chức năng còn thu giữ nhiều vỏ bao bì in nhãn hiệu Vedan và Ajinomoto, cùng với máy ép miệng túi.

Ghi nhận tại hiện trường, nhìn từ phía ngoài vào thì cửa hàng số 38 Nguyễn Thị Minh Khai là một cửa hàng tạp hóa rất nhỏ. Với mặt tiền khoảng 4m, được bày bán đủ các sản phẩm, không mấy ai lại nghĩ đây là một “ổ” đóng gói bột ngọt giả lớn đến vậy.

Khi lực lượng chức năng làm các thủ tục để niêm phong và thu giữ tang vật, rất nhiều người dân xung quanh tập trung để xem mà không khỏi bất ngờ.

phat hien hang tan bot ngot khong ro nguon goc
Nhiều người ngạc nhiên vì không nghĩ rằng đây lại là "thủ phủ" bột ngọt giả

Hàng tấn bột ngọt không rõ nguồn gốc bị phát hiện trong những ngày cuối năm, khi người dân có nhu cầu lớn về mặt hàng này để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, khiến người dân vừa hoang mang, vừa cảm thấy nhẹ nhõm.

Hoang mang bởi hàng giả, hàng nhái vẫn đang ẩn nấp đâu đó và sẵn sàng chui vào bếp ăn của từng gia đình. Nhẹ nhõm vì lực lượng chức năng đã loại bỏ được số lượng lớn bột ngọt ra khỏi thị trường mà người dân khó có thể phát hiện để “tránh nạn”.

Hiện toàn bộ tang vật đã được niêm phong để chuyển về cơ quan CA để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Khuê