Phát hiện kẻ trộm từ vụ tai nạn giao thông lúc rạng sáng

Cập nhật: 15:38 | 14/12/2017
Qua khám nghiệm hiện trường, CQCSĐT CA huyện Thạch Thất đã phát hiện, người gây TNGT chính là kẻ trộm cắp tài sản và nghiện ma tuý.

Đại uý Nguyễn Anh Tú, Đội phó Đội CSGT-TT-CĐ, CA huyện Thạch Thất, Hà Nội thông tin, khoảng 5h15p ngày 12-12, trên tỉnh lộ 420, đoạn qua địa phận xã Bình Yên, huyện Thạch Thất xảy ra vụ TNGT khiến hai người bị thương. Lực lượng CA huyện đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tại nạn.

Theo lời kể của các nhân chứng, người điều khiển xe máy gây ra vụ TNGT là Phùng Minh Toản, SN 1988, trú tại xã Đông Sơn, Sơn Tây, Hà Nội. Toản là ngườ điều khiển xe máy mang BKS 30N8 – 4040 đâm vào anh Phan Văn Oai, SN 1977, trú tại xã Bình Yên đang đi bộ cùng chiều.

Do Toản chạy xe máy tốc độ khá cao nên cú va chạm đã khiến cả hai người ngã văng ra đường và đều được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, tổ công tác phát hiện thấy người gây tai nạn có nhiều biểu hiện nghi vấn. Mặc dù bị thương nhưng tâm trạng rất sốt sắng như muốn che giấu điều gì.

Tiếp cận hiện trường, tổ công tác CA huyện Thạch Thất phát hiện trên xe của Phùng Minh Toản có 1 ổn áp điện có dấu hiệu bị cắt trộm, cùng 1 bộ cóng dùng để sử dụng ma tuý đá. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện, mặc dù bị thương nhưng tâm trạng của Toản rất sốt sắng và có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Từ dấu vết để lại hiện trường cùng với biểu hiện bất thường của người gây tai nạn, Đội CSGT-TT-CĐ đã báo cáo chỉ huy CA huyện Thạch Thất để phối hợp với Đội CSHS CA huyện tiếp tục điều tra, giải quyết.

Sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện 105, Phùng Minh Toản được đưa về trụ sở CA huyện Thạch Thất để làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận là kẻ nghiện ma tuý và đã trộm cắp chiếc ổn áp điện trên. Trong khi đang mang đi tiêu thụ thì bị TNGT.

Hiện CA huyện Thạch Thất đã tạm giữ hình sự đối với Toản để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Doanh