Phát huy vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và DN

Cập nhật: 09:09 | 01/06/2019
Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế DN vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024). Theo đó đã thống nhất thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ IV.

Cụ thể là củng cố, kiện toàn Ban Chủ nhiệm và bộ máy hoạt động của CLB; tăng cường tính độc lập, tự chủ, tính chuyên nghiệp trong hoạt động CLB; đẩy mạnh công tác phát triển hội viên; tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của CLB…

Đại hội cũng nhất trí với một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB như: Triển khai các hoạt động phát huy vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và DN; mở rộng hợp tác, giao lưu với các hiệp hội, CLB khác, mở rộng hợp tác, quảng bá thương hiệu hình ảnh của CLB… Đồng thời bầu ra Ban chủ nhiệm khóa IV gồm 21 thành viên, trong đó ông Nguyễn Duy Lãm tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm CLB.

phat huy vai tro cau noi giua co quan quan ly nha nuoc va dn
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác pháp chế DN.

Về dự và phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đánh giá, 20 năm qua kể từ khi thành lập đến nay (từ năm 1999), CLB Pháp chế DN đã lớn mạnh nhiều mặt. Đã quy tụ được đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia giỏi, những nhà quản lý, hoạch định chính sách giàu kinh nghiệm, các luật sư, luật gia, giảng viên có trình độ, năng lực tốt tham gia các hoạt động của CLB theo đúng tôn chỉ, mục đích đề ra từ những ngày đầu thành lập CLB.

CLB cũng đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Bộ, ngành tư pháp. Nổi bật là góp ý cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho DN cũng như các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật… Góp phần quan trọng làm cho các DN ở Việt Nam hoạt động một cách hiệu quả, đúng pháp luật, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều trường hợp đã bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho hội viên, cho cộng đồng DN.

Nhấn mạnh Đại hội lần này diễn ra vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập CLB, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu lưu ý, CLB Pháp chế DN cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới tổ chức, hoạt động của CLB, bắt kịp với xu thế xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế, ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thường xuyên cải tiến nội dung, hình thức, phương thức tổ chức các hoạt động của CLB theo hướng thực chất, có chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt phải sát với nhu cầu của các hội viên, các DN.

Thanh Hải

tra-cuu-diem-thi-bottom-article