Hàng nghìn m2 đất bị sử dụng sai mục đích tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì:

Phó Chủ tịch UBND huyện hẹn làm việc nhưng... "không gặp"?

Cập nhật: 18:38 | 04/04/2018
Hàng nghìn m2 đất quy hoạch làm trường học và cây xanh đang bị sử dụng sai mục đích để làm nhà xưởng cho thuê. Ông Phó Chủ tịch UBND huyện hẹn lịch làm việc với PV rồi… 

Theo nguồn tin của PV báo PL&XH, tại khu vực Tây Nam Kim Giang, thuộc địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội hiện có hàng nghìn m2 đất đang bị sử dụng sai mục đích.

Cụ thể, theo quy hoạch thì đây là nơi quy hoạch xây dựng công viên cây xanh và trường học. Thế nhưng khoảng 1 năm trở lại đây, khi dự án chưa được thực hiện thì phần lớn diện tích đất đó bị chiếm dụng làm bãi xe và xây dựng nhà xưởng.

Được biết, người xây dựng hàng nghìn m2 nhà xưởng đó là bà Th. Cách đây vài tháng bãi xe đã bị dẹp bỏ thì khu nhà xưởng của bà Th vẫn ngang nhiên tồn tại.

Sau khi nhận được nội dung làm việc của PV báo PL&XH, ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện hẹn qua điện thoại với PV lịch làm việc vào 10g sáng 2-4-2018. Tuy nhiên, khi PV đến trụ sở UBND huyện để làm việc như lịch hẹn thì đến 11g30 vẫn chưa thấy ông Cường xuất hiện.

PV chủ động liên hệ lại thì nhận được lý do, ông Cường... "bận họp". Tìm hiểu, PV được biết, sáng 2-4, UBND huyện Thanh Trì không có lịch cuộc họp như ông Cường báo bận.

pho chu tich ubnd huyen hen lam viec nhung khong gap
Hàng nghìn m2 đất thuộc dự án công viên và trường học tại huyện Thanh Trì đang bị nhà xưởng trái phép chiếm dụng

Qua tin nhắn, ông Cường giới thiệu PV làm việc với ông Chử Văn Thăng, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện. Từng qua ông Chử Văn Thăng để liên hệ làm việc trước đó nhưng đến nay chưa nhận được hồi âm nên PV đề nghị ông Cường làm việc trực tiếp nhưng không được.

Trước đó, báo PL&XH phản ánh về tình trạng xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Tân Triều. Nhiều lần PV đến liên hệ làm việc tại UBND xã Tân Triều và huyện Thanh Trì nhưng phía huyện chưa có một phản hồi nào với PV.

UBND huyện Thanh Trì cần giải thích việc vì sao hàng nghìn m2 đất dự án lại có thể mọc lên những dãy nhà xưởng cho thuê trong suốt thời gian dài mà các cơ quan chức năng huyện Thanh Trì vẫn "án binh bất động"?

Nguyễn Khuê - Phương Tâm