Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra điểm trường thi THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Cập nhật: 09:34 | 25/06/2019
Sáng 25-6, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm.

Sáng nay, các thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên là môn ngữ văn. Tại điểm thi trường THPT Trần Phú có 528 thí sinh dự thi. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Chử Xuân Dũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện quy chế thi tại trường cũng như phòng thi.

Đồng chí Ngô Văn Quý đã hỏi thăm công tác chuẩn bị của các giám thị, học sinh tham gia kỳ thi, và đề nghị các giám thị thực hiện đúng nhiệm vụ, chức trách. Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cũng chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, thực hiện tốt bài thi.

pho chu tich ubnd tp ha noi kiem tra diem truong thi thpt tran phu hoan kiem
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra công tác tổ chức thi tại Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm.

Chia sẻ với báo chí, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều Lê Trung Kiên (Điểm trưởng điểm thi trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm) cho biết, năm nay, điểm thi Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có 22 phòng thi với 528 thí sinh. Trường đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thi. Các phòng thi đều thoáng mát, bảo đảm vệ sinh cũng như ánh sáng và các điều kiện khác. Ngoài ra, điểm thi cũng chuẩn bị các phương án dự phòng về điện nước. Bên cạnh đó, các lực lượng an ninh, công an cũng thường xuyên cắm chốt tại trường để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

Điểm trưởng điểm thi này cho biết không khí tại điểm thi diễn ra nghiêm túc, điểm thi cũng đảm bảo không khí yên tĩnh để các thí sinh không bị căng thẳng khi làm bài. Năm nay, các điểm thi có sự phối hợp với các trường đại học để tổ chức thi nên hoạt động hiệu quả hơn. Công tác lắp đặt camera 24/24 tại khu vực bảo mật cũng phát huy hiệu quả, đảm bảo được tính công bằng, minh bạch.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị điểm thi Trường Trần Phú tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi và tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội, đảm bảo tính công bằng, khách quan. Sau này, công tác thu bài thi, làm phách, chấm thi, công bố điểm cũng cần được thực hiện đúng quy trình để kỳ thi vào THPT Quốc gia 2019 hoàn thành đúng mục tiêu đề ra

Khánh Huy

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250