Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu trường tiểu học Lý Học nhanh chóng khắc phục phòng học bị hư hỏng

Cập nhật: 09:13 | 04/12/2018
Liên quan đến vụ việc trần nhà bị sập khiến học sinh lớp 1 phải nhập viện cấp cứu tại trường tiểu học Lý Học ( Vĩnh Bảo) chiều ngày 26-11, vừa qua, Phó chủ tịch UNBD thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng đại diện các Sở, ngành kiểm tra tại Trường và chỉ đạo nhà trường khẩn trương sửa chữa các phòng học bị hư hỏng  
pho chu tich ubnd tp hai phong yeu cau truong tieu hoc ly hoc nhanh chong khac phuc phong hoc bi hu hong
Phó chủ tịch UBND Thành phố Lê Khắc Nam trực tiếp kiểm tra phòng học bị hư hỏng

Như báo PLXH đã đưa tin, vào khoảng 4g30 ngày 26-11, trong khi đang chuẩn bị ra về thì ba em học sinh lớp 1C trường tiểu học Lý Học bất ngờ bị một mảng trần nhà rơi trúng người, khiến ba em phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp đưa các cháu nhập viện và đến nay sức khỏe các cháu đã ổn định, đi học lại bình thường. Đồng thời, nhà trường quyết định đóng cửa toàn bộ khu B, chuyển 11 lớp học với tổng cộng 357 học sinh về khu A (7 lớp) và khu hiệu bộ (4 lớp). Khu nhà B gồm 8 phòng học được xây dựng từ năm 1978 đã được sửa chữa cải tạo vào năm 2009.

Qua kiểm tra trực tiếp tại khu B, Phó chủ tịch Lê Khắc Nam cùng đại diện các Sở, ngành nhận định về mặt kết cấu kỹ thuật khu nhà vẫn còn tốt nhưng do cấu tạo panel xây dựng từ năm 1978, lớp vữa trát trần giãn nỡ dưới tác động của thời tiết và yếu tố thời gian nên mới xảy ra tai nạn trên.

Phó chủ tịch ghi nhận sự nỗ lực của Ban giám hiệu nhà trường trong việc kịp thời đưa các em học sinh đi cấp cứu, thăm hỏi và động viên các em, đồng thời đóng cửa khu lớp học để tránh tình trạng nguy hiểm cho các em học sinh khác. Tuy nhiên, Phó chủ tịch Lê Khắc Nam cũng yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo và trường tiểu học Lý Học cần rút kinh nghiệm và sát sao hơn nữa trong công tác khảo sát, kiểm tra an toàn phòng học trước thềm năm học mới.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu trường tiểu học Lý Học khẩn trương khắc phục, sửa chữa các phòng học xuống cấp một cách bài bản, đúng quy định an toàn xây dựng.

Từ vụ việc trên, Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị Văn phòng UBND thành phố phối hợp với các Sở, ngành liên quan ra văn bản đôn đốc UBND các quận, huyện, cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát toàn bộ các cơ sở phục vụ giáo dục và đào tạo trên địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên; giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo thuê đơn vị tư vấn kiểm tra, giám sát và đề xuất sửa chữa triệt để khu nhà B; đề nghị UBND huyện Vĩnh Bảo và Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục thăm hỏi động viên học sinh và gia đình các em để các em yên tâm học tập.

Ngọc Dũng