Phó Giám đốc CA Hà Nội thông tin vụ "cát tặc" lộng hành gần tàu cảnh sát

Cập nhật: 16:26 | 05/07/2018
Chiều 5-7, trao đổi với báo chí trước buổi họp HĐND về thông tin “cát tặc” lộng hành ngay gần tàu cảnh sát, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: Số hiệu trên tàu cảnh sát không phải là của cảnh sát đường thuỷ Hà Nội.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cho biết đã xem đoàn clip dài 25 giây ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng. “Tôi đã kiểm tra, xác minh số hiệu trên tàu. Đây không phải là tàu cảnh sát đường thủy Hà Nội. Bây giờ không biết là của Cục Cảnh sát đường thủy hay của Vĩnh Phúc. Đây là vùng giáp ranh giữa hai bên”.

Trước câu hỏi về việc xử lý tàu cát tặc lộng hành trên sông Hồng đoạn qua huyện Phúc Thọ thế nào, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cho biết, đây không phải lĩnh vực ông phụ trách. Ngay sau đó, ông Đào Thanh Hải giới thiếu phóng viên qua gặp Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội để nắm được thông tin liên quan.

Trả lời báo chí báo chí qua điện thoại, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết khi nào Chủ tịch TP có phiếu giao việc sẽ cho kiểm tra, thông tin sau.

so hieu tren tau khong phai la tau canh sat duong thuy ha noi
Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội: Số hiệu tàu thuỷ này không phải của Cảnh sát đường thuỷ Hà Nội (ảnh Q.P)

Trước đó, buổi sáng 5-7 bên lề Kỳ họp HĐND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã cho phóng viên xem đoạn clip ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng.

Đoạn clip dài 25 giây được lãnh đạo huyện Phúc Thọ quay cách đây hơn 1 tuần. Trong clip có 2 tàu cát tặc đang hoạt động chỉ cách tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy khoảng vài chục mét. Tàu cảnh sát đường thủy này có số hiệu CSĐT - TDI 03.

Vân Hà

tra-cuu-diem-thi-bottom-article