Phó Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch và Thương mại đang làm giải trình vì bị tố đánh bạc

Cập nhật: 20:26 | 17/05/2018
Xem clip được cho là Phó hiệu trưởng trường CĐ Du lịch và Thương mại – ông Phạm Tuấn Dũng tham gia sát phạt nhau trên chiếu bạc, ông Hiệu trưởng Nguyễn Quang Hồng “không” dám khẳng định có phải ông Dũng hay không?

Phản ánh đến báo PL&XH, một bạn đọc cho rằng, ông Phạm Tuấn Dũng – Phó Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch và Thương mại thường xuyên tham gia đánh bạc. Đồng thời, bạn đọc cung cấp một số đoạn video quay lại cảnh sát phạt nhau trên chiếu bạc, trong đó có người được cho là ông Phạm Tuấn Dũng.

Được biết, ông Phạm Tuấn Dũng là Phó hiệu trưởng, Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại.

Sáng 17-5-2018, PV báo PL&XH đến liên hệ làm việc với lãnh đạo trường CĐ Du lịch và Thương mại, tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Trước câu hỏi của PV về việc xác nhận người xuất hiện trong clip có phải ông Dũng hay không? Ông Nguyễn Quang Hồng, Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch và Thương mại xem 1 đoạn clip do PV cung cấp rồi thản nhiên trả lời rằng, do ông mới về nhận chức Hiệu trưởng tại trường, mà hình ảnh trong clip là… không rõ (???) nên không trả lời được có phải ông Dũng hay không?!

pho hieu truong truong cd du lich va thuong mai dang lam giai trinh vi bi to danh bac
Clip quay cảnh sát phạt nhau trên chiếu bạc

Mặt khác, ông Hồng lại thông tin với PV rằng, lãnh đạo trường CĐ Du lịch và Thương mại đã yêu cầu ông Dũng báo cáo giải trình: “Khi nào ông Dũng báo cáo giải trình xong chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí” – Ông Hồng hứa hẹn.

PV đề nghị được làm việc với ông Phạm Tuấn Dũng thì ông Hồng từ chối: Ông Dũng đang đi họp. Tuy nhiên ông Hồng không cho biết là ông Dũng đang tham gia cuộc họp nào? Ở đâu?

Lấy lý do mới về làm Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch và Thương mại nên ông Hồng chưa nhớ rõ mặt và không dám khẳng định có phải ông Dũng – Phó Hiệu trưởng hay không? Vậy trí nhớ của ông Hồng kém? Hay chỉ là cách trả lời né tránh sự thật?

pho hieu truong truong cd du lich va thuong mai dang lam giai trinh vi bi to danh bac
Hình ảnh người xuất hiện trong clip đánh bạc được cho là ông Phạm Tuấn Dũng - Phó hiệu trưởng trường CĐ Du lịch và Thương mại

Tiếp xúc với một số sinh viên trường CĐ Du lịch và Thương mại, hầu hết các em thừa nhận hình ảnh người đàn ông đeo kính xuất hiện trong clip đánh bạc là ông Phạm Tuấn Dũng – Hiệu phó nhà trường. Chỉ có một em sinh viên cười trừ và không đưa ra câu trả lời dứt khoát.

Hơn nữa, với cách trả lời rằng đang yêu cầu ông Dũng báo cáo giải trình về việc bị tố xuất hiện trong clip tham gia đánh bạc, và ông Hồng cũng không thể tự tin phủ nhận sự xuất hiện của ông Dũng trong clip. Như vậy không loại trừ hình ảnh người tham gia đánh bạc xuất hiện trong clip chính là ông Dũng.

Vậy ông Dũng sẽ giải trình về vụ việc thế nào? Với tư cách là Phó hiệu trưởng, Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại, ông Dũng sẽ bị xử lý như thế nào sau khi nghi án tham gia đánh bạc được làm rõ?

Nguyễn Khuê