Phong cách “độc, lạ” của tân quán quân Sao Mai 2019 “ghi điểm” với khán giả

Cập nhật: 13:42 | 15/04/2019
Chọn cho mình lối đi âm nhạc hoàn toàn khác biệt, cô gái Ninh Bình đã chinh phục hoàn toàn sự yêu mến từ khán giả.    

Đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2019 (tối 14-4) đã tìm ra ngôi vị cao nhất ở cả 3 dòng nhạc. Những cái tên xuất sắc nhất được xướng lên trong đêm Sao Mai 2019 chính là Quách Mai Thy (phong cách dân gian), Lương Hải Yến (phong cách thính phòng) và Trương Thùy Dương (phong cách nhạc nhẹ). Kết quả này làm hài lòng số đông khán giả yêu nhạc.

Trong đó, cái tên Quách Mai Thy chính là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trong cuộc thi Sao Mai năm nay. Cô cũng là thí sinh nhận được giải thưởng yêu thích từ khán giả.

phong cach doc la cua tan quan quan sao mai 2019 ghi diem voi khan gia
Tân quán quân dòng nhạc dân gian - Quách Mai Thy vỡ òa cảm xúc trên sân khấu trao giải

Điều đó được khẳng định trong 4 tuần chung kết, Quách Mai Thy đã thành công trong việc xây dựng một hình ảnh “độc, lạ” trong lòng khán giả.

Chính hành trình bứt phá về dòng nhạc không giống ai đã mang đến cho khán giả về một gam màu âm nhạc không trộn lẫn.

Tại đêm chung kết, trong phần thi đơn ca, Quách Mai Thy đã mang lên sân khấu một bản mashup chèo “Vãn Cảnh – Sử dầu” được coi là khó nhằn với một giọng ca trẻ. Đây được đánh giá là một tiết mục đòi hỏi rất cao về mặt thanh nhạc, kỹ thuật cũng như kỹ năng biểu diễn. Tuy nhiên, Quách Mai Thy đã thể hiện xuất sắc tác phẩm này. Tiết mục của cô nhận được tràng vỗ tay nồng nhiệt từ hàng ghế khán giả theo dõi trực tiếp chương trình.

Tại Fangage chương trình, nhiều khán giả bình luận về tiết mục thăng hoa về giọng hát và phong cách biểu diễn trên sân khấu của Quách Mai Thy. Ninh Bình là cái nôi chèo, nhiều lời khen ngợi khi cô tiếp lửa truyền thống quê hương trên sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp.

phong cach doc la cua tan quan quan sao mai 2019 ghi diem voi khan gia
Tiết mục song ca thăng hoa của NSƯT Thanh Thanh Hiền - Quách Mai Thy

Tiếp tục mang âm nhạc dân tộc đến gần hơn với khán giả, Quách Mai Thy đã chọn ca khúc “Thề non nước” song ca ăn ý với NSƯT Thanh Thanh Hiền. Dù là giọng ca trẻ nhưng Quách Mai Thy không hề bị lép vế trước đàn chị.

phong cach doc la cua tan quan quan sao mai 2019 ghi diem voi khan gia

Quách Mai Thy khẳng định sẽ xây dựng cho mình hình ảnh của một cô gái dòng nhạc dân gian bước ra từ cuộc thi Sao Mai hoàn toàn khác biệt.

Khi được hỏi, giải thưởng Quán quân cuộc thi Sao Mai vừa là bước đệm nhưng cũng là một áp lực, khi hậu cuộc thi mới là cuộc khởi đầu cho tài năng và sự chuyên nghiệp của mỗi thí sinh, Quách Mai Thy cũng không ngoại lệ? - Cô chia sẻ: “Sao Mai là bước đệm đầu tiên để tôi bước vào chặng đường chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Vì vậy, sau Sao Mai, tôi sẽ tiếp tục rèn luyện bản thân để mang đến những gì mới lạ nhất đến với khán giả. Nếu có thể, tôi vẫn muốn được mở rộng hơn nữa, trau dồi khả năng của mình và hướng tới những hình ảnh khác biệt hơn. Ngoài ra, không chỉ gắn mình với phong cách dân gian, tôi muốn được thử sức với dòng nhạc nhẹ, nhạc thính phòng và các loại hình nghệ thuật khác”.

Vi Giáng

tra-cuu-diem-thi-bottom-article