Phụ huynh có con bị phạt tát 50 cái: Cô giáo đã xin lỗi và gia đình chấp thuận

Cập nhật: 11:43 | 06/12/2018
Sáng 6-12, Ban Giám hiệu trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc cô giáo bị “tố” yêu cầu học trò tát bạn cùng lớp 50 cái.

Tại cuộc họp, bà Lê Anh Vân- Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung cho biết: “Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, chúng tôi gửi lời xin lỗi tới các con học sinh, phụ huynh. Tinh thần chung là cầu thị lắng nghe, về các sai phạm của cô giá nhà trường đã có xử lý, tạm đình chỉ đứng lớp trong 15 ngày. Ngày hôm qua, nhà trường đã họp rút kinh nghiệm cho giáo viên và tới đây sẽ mở lớp tập huấn. Với tư cách là hiệu trưởng, người bà, người mẹ, tôi cho rằng đây là sự việc đáng tiếc”.

phu huynh hoc sinh bi phat tat 50 cai quan trong la viec on dinh tam ly cua con toi

Bà Vân cho biết cô giáo T. là một giáo viên trẻ. Sáng hôm qua, trường đã họp hội đồng rút kinh nghiệm sâu sắc. Sau đây, trường sẽ mở thêm các buổi rèn luyện kỹ năng cho giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ. Bà Anh Vân nói, tinh thần chung của nhà trường là cầu thị lắng nghe về các sai phạm.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có hay không việc cô giáo cho học sinh tát bạn, bà Anh Vân trả lời: “Theo bản tường trình, cô giáo viết không cho học sinh tát nhau 50 cái. Việc xác minh này là rất khó vì học sinh còn nhỏ, non nớt, mới đang học lớp 2 nên chúng tôi chỉ xác minh khi có người giám hộ là cha mẹ học sinh. Qua xác minh với phụ huynh, đại diện cha mẹ học sinh thì có con không nhớ, có con không biết sự việc, có con nói có nhưng bảo chỉ 1-2 cái tát gì đó. Nguyên nhân sự việc qua tường trình của cô giáo là bộc phát. Giờ tự làm bài tập cô giáo hướng dẫn làm các bài bộ môn, học sinh tranh giành nhau hộp bút. Khi thấy học sinh tát nhau cô giáo T. đã xuống yêu cầu dừng lại”.

Bà Anh Vân cho biết thêm, cô T. mới về công tác tại trường đầu năm học và mới ra trường nhưng được phụ huynh yêu mến. Với sự bột phát của giáo viên trẻ thiếu kinh nghiệm, đã sai phạm thì phải xử lý. “Cô giáo T. được đồng nghiệp yêu mến. Nhưng nếu có sai phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm. Chúng tôi sẽ làm thế nào cho trẻ những điều tốt nhất, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chúng tôi vẫn nói với giáo viên rằng con em là bạc vàng…. Việc phạt học sinh bằng bất cứ hình thức nào chúng tôi cũng không đồng ý. Thậm chí có phụ huynh đề nghị phạt con chúng tôi cũng không làm” - bà Vân nói.

phu huynh hoc sinh bi phat tat 50 cai quan trong la viec on dinh tam ly cua con toi
Buổi thông tin báo chí sáng 6-12

Theo chia sẻ tại cuộc họp báo, chị Ngô Thanh Tâm - phụ huynh của học sinh bị bạn tát cho biết: “Chiều 3-12 khi con chị đi học về thì con bảo ngày mai không đi học nữa. Tôi hỏi thì con nói cô bảo bạn tát con 50 cái. Bản thân tôi nghe thấy rất đau lòng nhưng vẫn phải giữ bình tĩnh để hôm sau đến gặp cô trình bày sự việc. Ngay hôm sau, cô hiệu trưởng và cô chủ nhiệm đã đến nhà tôi xin lỗi. Tôi cũng chấp nhận lời xin lỗi của các cô. Hiện giờ, nỗi lo lớn nhất là con tôi bị ảnh hưởng tâm lý. Còn các phóng viên hỏi rằng khi con tôi về kể bị tát 50 cái, cô giáo nói có 1-2 cái thì tôi không còn chú ý việc đó nữa, cô giáo đã xin lỗi gia đình chấp thuận nên việc còn lại chỉ cần con ổn định tâm lý là được”.

Ông Tạ Ngọc Thắng- Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa cho biết, thời điểm hôm qua (5-12), khi trả lời báo chí ông chưa thể nói gì cụ thể về việc này vì ông và Phòng GD&ĐT chưa nắm được thông tin chính thức. “Sáng 6-12 chúng tôi biết được thông tin của trường. Tôi đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, nhà trường cập nhật và trả lời ngay. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và báo cáo cấp trên. Tôi cũng đã chỉ đạo nhà trường nắm bắt thông tin, đảm bảo việc dạy và học của nhà trường, không để làm ảnh hưởng đến các con”- ông Thắng cho hay.

Về những bằng chứng cụ thể, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cho rằng cũng rất khó xác định vì đây là học sinh lớp 2, các con còn nhỏ, trong trường không có hệ thống camera, và cũng cần phải xác minh rõ sự việc với nhà trường, giáo viên.

Cũng theo ông Thắng, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung đã chủ động tạm đình chỉ lên lớp 15 ngày để cô giáo cùng nhà trường giải quyết sự việc. Quận đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc. Sau khi có thông tin kết luận từ đoàn thanh tra thì sẽ có thông tin chính thức.

Thái Phương