Phụ nữ Thủ đô ứng xử thanh lịch, văn minh

Cập nhật: 08:53 | 17/10/2018
Với lối thể hiện sáng tạo, sâu sắc, các đội thi đã thực sự mang đến phần trình diễn rất ấn tượng, nhiều ý nghĩa.

Chào mừng 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng 16-10, Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ Thủ đô ứng xử thanh lịch, văn minh, chung sức xây dựng nông thôn mới” với sự tham gia của 6 đội thi đến từ 6 Hội LHPN: Thanh Oai, Thanh Trì, Phúc Thọ, Đông Anh, Quốc Oai và Thạch Thất.

Hội thi được tổ chức nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” và Chương trình 04 về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Thành viên của các đội là những cán bộ, hội viên phụ nữ, tuyên truyền viên tích cực tại cộng đồng. Tại Hội thi, các đội cùng trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức (hình thức trắc nghiệm) và tài năng.

phu nu thu do ung xu thanh lich van minh

Phần thi chào hỏi của đội LHPN huyện Thanh Trì

Với lối thể hiện sáng tạo, sâu sắc, các đội thi đã thực sự mang đến phần trình diễn rất ấn tượng, nhiều ý nghĩa. Đây được coi là diễn đàn để các đơn vị giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng tuyên truyền về văn hóa ứng xử người phụ nữ Thủ đô, phát huy vai trò của phụ nữ trong tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân có bài dự thi xuất sắc tại cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật hôn nhân và gia đình” trong các cấp Hội Phụ nữ TP Hà Nội. Qua 6 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được trên 83.000 bài dự thi của 30 đơn vị Hội LHPN quận, huyện và Hội Phụ nữ CATP Hà Nội.

Nam Du