Phú Thọ: Nhóm đối tượng côn đồ mang hung khí xông vào nhà riêng đánh người

Cập nhật: 23:13 | 23/06/2019
Nhóm đối tượng mang theo nhiều hung khí, ngang nhiên xông vào nhà dân đập phá tài sản, hành hung gây thương tích cho các nạn nhân, nhưng vẫn nhởn nhơ chưa bị xử lý.      

Báo Pháp luật và Xã hội nhận được đơn của ông Đào Duy Ban, SN 1975, trú tại xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, phản ánh: Anh Phan Quang Ngọc (người cùng thôn) và một nhóm xã hội đen đến nhà đe dọa giết người và đập phá, hủy hoại tài sản của gia đình ông… Nhưng đến nay, các cơ quan chức năng huyện Đoan Hùng,tỉnh Phú Thọ vẫn chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố các bị can để điều tra làm rõ?

Ông Đào Duy Ban trình bày: “Khoảng 14g ngày 10-6, Phan Quang Ngọc cùng nhiều đối tượng lạ mặt khác đem kiếm, dao và nhiều hung khí kéo đến nhà tôi gây sự, đập phá tài sản trong nhà trong đó có chiếc ô tô mang biển kiểm soát 30A – 21311 đồng thời lấy đi 200 triệu đồng (số tiền để trong ô tô).

Vừa đập phá đồ đạc, nhóm côn đồ vừa tuyên bố sẽ phá hủy căn nhà của gia đình tôi và chiếc xe con. Khi ông Đoàn Văn Lương 59 tuổi (người làm giúp cho gia đình) ra can ngăn đã bị các đối tượng trên đánh, gây ra nhiều vết thương trên đầu và 2 mắt.

Lúc này, mẹ tôi là bài Trương Thị Sinh ra can ngăn, nhưng các đối tượng này vẫn không dừng lại, mà tiếp tục đánh bà Sinh gây thương tích, khiến bà Sinh và ông Lương sau đó đều phải nhập viện điều trị. Bọn chúng chỉ dừng lại khi Công an huyện Đoan Hùng đến giải quyết. Tại đây, CA huyện Đoan Hùng đã thu giữ chiếc xe của Ngọc đồng thời bắt giữ nhiều đối tượng gây rối trên."

phu tho nhom doi tuong con do mang hung khi xong vao nha rieng danh nguoi
Ông Đoàn Văn Lương và bà Trương Thị Sinh là hai nạn nhân bị nhóm côn đồ hành hung phải nhập viện.

Điều mà ông Ban bức xúc là việc Ngọc và các đối tượng trên ngang nhiên đến nhà ông để de dọa giết người, phá hủy tài sản, cố ý gây thương tích… Sau những hành vi mà bọn chúng gây ra cho gia đình ông, ông Ban không hiểu tại sao các cơ quan chức năng của huyện Đoan Hùng vẫn chưa xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, các đối tượng gây rối, phá hoại, đánh người gây thương tích trên hiện nay đều được thả về địa phương, gây bức xúc cho gia đình và nhiều người dân vì hành vi của chúng đã vi phạm pháp luật rất rõ như vậy nhưng vẫn nhởn nhơ ngoài xã hội.

phu tho nhom doi tuong con do mang hung khi xong vao nha rieng danh nguoi
Chiếc xe ô tô của gia đình ông Ban bị các đối tượng côn đồ đập phá gây móp méo phần vỏ.

Để có thông tin rõ hơn về vụ việc trên, PV có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Tiêu Sơn. Tại buổi làm việc ông Nghiêm Văn Hùng – PCT UBND xã cho biết: “Đây đều là hàng xóm của nhau, họ cùng thôn ở thôn 11, sự việc trên xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân của hai gia đình. Nghe cán bộ nói lại có sự việc trên và sau khi sự việc xảy ra Công an huyện Đoan Hùng đã đến lập biên bản và đưa tất cả các đối tượng trên về huyện…”.

Tiếp đó ông Nghiêm Văn Hùng giới thiệu PV làm việc với ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Công an xã Tiêu Sơn để nắm thêm sự việc cụ thể. Thay bằng việc cung cấp thông tin cho báo chí, ông Sơn lại tuyên bố: “Các anh không có giấy giới thiệu tôi không cung cấp… Xác minh thì làm việc với chính quyền địa phương. Làm việc với tôi phải được Trưởng, Phó CA huyện đồng ý chúng tôi mới phối hợp…”.

phu tho nhom doi tuong con do mang hung khi xong vao nha rieng danh nguoi
Ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Công an xã Tiêu Sơn trong buổi làm việc với PV

Theo Điều 25 Luật Báo chí, khi tác nghiệp phóng viên đã có Thẻ Nhà báo thì không cần giấy giới thiệu. Theo điểm c, khoản 2, Điều 25, Luật Báo chí 2016 chỉ rõ nhà báo có các quyền: “Được đến các cơ quan, tổ chức để hoạt động nghiệp vụ báo chí. Khi đến làm việc, nhà báo chỉ cần xuất trình thẻ nhà báo. Các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm cung cấp cho nhà báo những tư liệu, tài liệu không thuộc phạm vi bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác theo quy đinh của pháp luật”.

Để có thông tin khách quan về vụ việc, PV liên hệ với ông Chu Xuân Ngọc, Trưởng Công an huyện Đoan Hùng, ông Ngọc cho biết đang bận họp và trước khi cung cấp thông tin cho báo chí cần xin ý kiến lãnh đạo công an tỉnh.

Nhìn nhận sự việc trên luật sư Nguyễn Văn Thành, Văn Phòng luật sư Hoàng Gia Thành, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: “Căn cứ vào tình tiết vụ việc trên thì đã có đầy đủ các căn cứ để khởi tố vụ án hình sự Ngọc và nhóm xã hội đen với các tội: Cố ý giết người, huỷ hoại tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng…”.

Đức Đông

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250