Phường Định Công: Người dân gặp khó khi điện chiếu sáng chưa được bàn giao

Cập nhật: 15:32 | 18/10/2017
Tình trạng hệ thống đèn đường tại dự án mở rộng cải tạo đường 2,5 khu đô thị Định Công đã được dựng cột, lắp bóng nhưng không được bật để chiếu sáng đã gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Tình trạng hệ thống đèn đường tại dự án mở rộng cải tạo đường 2,5 khu đô thị Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai đã được dựng cột, lắp bóng nhưng không được bật để chiếu sáng đã gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Một số hộ dân ở khu đô thị Định Công, thuộc tổ 24 phường Định Công, quận Hoàng Mai phản ánh đến báo PL&XH về tình trạng hệ thống đèn đường tại đường 2,5 khu đô thị Định Công đã được dựng cột, lắp bóng đèn từ lâu nhưng không được bật để chiếu sáng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân xung quanh, nhất là mỗi khi đi lại vào buổi tối.

phuong dinh cong nguoi dan gap kho khi dien chieu sang chua duoc ban giao
Một số căn nhà chưa được giải tỏa để tiếp tục thi công Dự án mở rộng cải tạo đường 2,5

Con đường vừa tối vừa liên tục ùn tắc đã làm nản lòng không ít cư dân mới của khu chung cư CT36 Dự án Metropolitan thuộc tổ 24 phường Định Công.

Đáng nói, con đường này có có đoạn còn bị “thắt” lại bởi một số ngôi nhà chưa được giải tỏa, nằm chình ình giữa con đường mới làm (đoạn từ phố Lê Trọng Tấn rẽ phải đến ngõ 177) của dự án mở rộng cải tạo đường 2,5, gây ách tắc giao thông vào giờ tan tầm.

Theo tìm hiểu của PV, tình trạng ách tắc giao thông tại khu vực này xảy ra thường xuyên, đặc biệt là tại các nút giao, chỗ rẽ. Việc một vài ngôi nhà không được giải tỏa triệt để ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông nơi đây.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thăng Long, Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết: Hệ thống điện đường đã dựng cột, lắp bóng mà không bật là do hiện nay trên địa bàn phường đang triển khai hai dự án là cải tạo, mở rộng đường 2,5 (con đường mà chưa có điện đường) và dự án mở rộng hệ thống thoát nước giai đoạn 2.

phuong dinh cong nguoi dan gap kho khi dien chieu sang chua duoc ban giao
Đoạn đường thường xuyên ùn tắc vào giờ tan tầm

Theo ông Long, việc chưa có điện đường tại đường 2,5 là do Ban quản lý dự án thoát nước chưa bàn giao hạ tầng kỹ thuật chiếu sáng.

Về một số căn hộ vẫn chưa được giải phóng mặt bằng, ông Long cho biết thêm, 3 hộ dân này chưa đồng thuận với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Do đó, họ chưa bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư thi công.

Ông Long cho hay, từ giờ đến cuối năm, UBND phường Định Công sẽ có phương án và kế hoạch cưỡng chế các hộ dân này.

Đề nghị UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Định Công yêu cầu Ban quản lý dự án thoát nước sớm bàn giao hạ tầng kỹ thuật chiếu sáng, để hoàn thiện hệ thống đèn đường, phục vụ nhu cầu chiếu sáng của người dân. Đồng thời, sớm triển khai dứt điểm việc giải phóng mặt bằng với 03 căn nhà nêu trên, để tạo thuận lợi cho thi công tuyến đường, giảm ùn tắc giao thông.

Hà Linh