Qatar quyết định ứng dụng công nghệ robot vào việc phục vụ

Cập nhật: 15:45 | 20/05/2019
Đất nước Tây Á này được biết đến như một trong những quốc gia đi đầu trong việc ứng dụng rất nhiều công nghệ mới, đặc biệt là ứng dụng robot.
qatar quyet dinh ung dung cong nghe robot vao viec phuc vu

Và mới đây, Qatar đã quyết định sử dụng robot phục vụ làm việc tại Công viên Canaan nổi tiếng tọa lạc tại Trung tâm thương mại Hyatt ở Doha. Tên của robot là Emy, “người phục vụ” đặc biệt này được sản xuất tại Trung Quốc dành riêng cho nhà hàng. Tên đầy đủ của nó là “Amy-Trackless Robot Waiter”, đến từ Công ty Robot Pangolin có trụ sở tại thành phố Tô Châu.

Robot cao 5 feet (khoảng 1,5 mét) và nặng 120 pounds (54kg). Nó có thể hoạt động liên tục trong khoảng 10 giờ trước khi cần phải sạc. Cảm biến được gắn trên người giúp nó có thể dễ dàng điều hướng trong nhà hàng rộng rãi, tránh các chướng ngại vật và đưa đơn hàng đến đúng bàn. Robot có thể tự hoạt động dựa trên trí thông minh nhân tạo hoặc được điều khiển từ xa.

Khi một đơn đặt hàng đã sẵn sàng, nhân viên sẽ đặt thức ăn lên khay của Emy và robot sẽ mang nó đến bàn được chỉ định. Khi khách hàng đã nhận được đầy đủ món ăn của họ, họ chỉ cần chạm vào tay Emy để nó có thể quay trở lại vị trí chờ của mình.

C.Kỳ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article