Quá khứ bất hảo của nghi phạm sát hại nữ sinh tại Điện Biên

Cập nhật: 14:23 | 12/02/2019
Đây là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản
qua khu bat hao cua nghi pham sat hai nu sinh tai dien bien Đã bắt được nghi phạm sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết

Vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng diễn ra trên địa bàn huyện Điện Biên ngày 4-2 (tức ngày 30 Tết) đã có những thông tin mới từ Công an tỉnh Điện Biên.

Theo Bảo vệ Pháp luật, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984) trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Hùng là nghi can đã sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Đây là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản.

Ngoài ra, hiện Ban chuyên án đang tạm giữ thêm một đối tượng khác. Đối tượng này nghiện ma túy và là em rể của chủ nhân ngôi nhà không có người ở - nơi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Đối tượng này làm tài xế xe tải 1m25 tấn.

qua khu bat hao cua nghi pham sat hai nu sinh tai dien bien
Đối tượng Vương Văn Hùng.

Vương Văn Hùng đã khai nhận hành vi sát hại em Cao Mỹ Duyên để cướp tài sản. Sau khi sát hại nạn nhân, Hùng lấy xe máy và chở 13 con gà xuống nhà cậu ruột là Vương Văn Nghĩa ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Chính ông Nghĩa và người nhà không biết đứa cháu vừa phạm tội ác tày trời nên vẫn mổ gà ăn trong dịp Tết, thậm chí còn "hảo tâm" đem cho hàng xóm vì số lượng gà người cháu mang đến quá nhiều!?

Dẫn tin từ Lao Động, chiều 11-2, cơ quan công an cũng đã tạm giữ cậu và mợ của Vương Văn Hùng để đấu tranh làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án.

Cơ quan điều tra đang làm rõ việc Hùng là chủ mưu trong nhóm 4-5 người sát hại nữ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên hay không.

Trước đó, trong ngày 11-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà cậu mợ của Vương Văn Hùng (tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - nơi nghi phạm tá túc những ngày vừa qua.

CK (Tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250