Quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiến hành 'xóa' bãi xe 299 Yên Sở

Cập nhật: 09:48 | 14/12/2017
Chiều 13-12-2017, lực lượng Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai có mặt tại bãi xe không phép tại số 299 Yên Sở, yêu cầu chủ doanh nghiệp đưa xe ra ngoài và đóng cửa, tiến hành các biện pháp ngăn chặn phòng tái sai phạm...

Bãi trông giữ xe tại số 299 Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội có tổng diện tích 5.000 m2 do Cty TNHH GAMUDA Land Việt Nam giao cho Cty TNHH Ánh Sáng Hòa chăm nom, quản lý chống tái lấn chiếm. Tuy nhiên, dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định, Cty TNHH Ánh Sáng Hòa đã tự ý dùng làm bãi xe có bán vé thu tiền, số xe vào bãi thường xuyên có hàng chục chiếc ô tô các loại.

quan hoang mai ha noi tien hanh xoa bai xe 299 yen so
Bãi xe không phép 299 Yên Sở tại thời điểm kiểm tra chỉ còn là mảnh đất trống

Trước đó, vào tháng 4-2017, UBND phường Yên Sở đã có kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 5-4-2017 triển khai công tác cưỡng chế, giải tỏa bãi xe đỗ xe 299, cũng như công trình xây dựng trái phép do Cty TNHH GAMUDA Land Việt Nam sử dụng tại khu A công viên Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai .

Lực lượng đã chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với Cty TNHH Ánh Sáng Hòa về hành vi vi phạm "Tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định".

quan hoang mai ha noi tien hanh xoa bai xe 299 yen so
Trước đó, đây là điểm nóng về Bãi xe không phép có bán vé thu tiền.

Tuy nhiên, chỉ thực hiện được một thời gian ngắn, sau đó phía Cty TNHH Ánh Sáng Hòa tái sai phạm, vẫn hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định.

Ông Nguyễn Quang Tuấn (Đội phó Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai) cho biết: Ngay sau khi có thông tin phản ánh của người dân và báo chí, đội Thanh tra giao thông đã tiến hành phối hợp với cơ quan liên quan, lập biên bản vi phạm đối với chủ doanh nghiệp.

Đồng thời, xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền và sẽ tiếp tục tăng cường giám sát để tránh tái lấn chiếm đồng thời phối hợp cùng lãnh đạo địa phương siết chặt quản lý hơn nữa…

quan hoang mai ha noi tien hanh xoa bai xe 299 yen so
Lực lượng Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai tiến hành yêu cầu chủ doanh nghiệp di dời các xe ra khỏi địa chỉ 299 Yên Sở.

Trao đổi nhanh với PV báo PL&XH, đại diện phía Cty TNHH Ánh Sáng Hòa cho biết: Hiện tại phía Công ty đã cho di chuyển số lượng các xe đi gửi tại các bãi khác, sau khi tiến hành nộp phạt sẽ cho quây kín bằng tôn và đóng cửa. Đồng thời sẽ tiếp tục bổ sung các thủ tục cần thiết cho việc xin giấy phép tạm trong công tác trông giữ xe, chủ yếu là để phục vụ nhu cầu bức thiết của anh chị em trong công ty…

Hoàng Giáp