Quán Karaoke MoLinh bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động, "khủng bố" hàng xóm

Cập nhật: 13:25 | 10/04/2018
Liên tiếp những ngày đầu tháng 4, một gia đình tại phường Yên Phụ bị những kẻ lạ mặt “khủng bố” bằng "bom" bẩn, ớt bột sau khi phản ánh quán Karaoke trên địa bàn hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn.  

Phản ánh tới báo Pháp luật & Xã hội, bà Tô Thị Lan, trú tại số nhà 240 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, nhiều tháng qua bà và gia đình luôn phải sống trong tình trạng hoang mang tột độ khi bị những kẻ lạ mặt tấn công bằng ớt bột và ném máu vào nhà để đe dọa, uy hiếp tinh thần.

Trước đó, bà đã nhiều lần làm đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng việc quán Karaoke MoLinh tại số nhà 238 Nghi Tàm, sát cạnh nhà bà trong quá trình hoạt động thường xuyên phát ra tiếng ồn quá lớn, ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt tới gia đình bà trong hai năm qua.

“Quán karaoke này chung tường, chung vách với nhà tôi, đêm về cả nhà muốn đi ngủ nhưng không sao yên giấc được vì tiếng nhạc bật quá lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của cả gia đình. Không thể chịu đựng được nữa tôi mới làm đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp. Cơ sở này cũng không đảm bảo PCCC nhưng bất chấp các quy định của pháp luật họ vẫn cứ ngang nhiên hoạt động"

Kể từ khi bà viết đơn phản ánh gửi đến các cơ quan chức năng, bà và các thành viên trong gia đình luôn phải sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ bị các đối tượng lạ mặt trả thù.

quan karaoke molinh bi dinh chi van ngang nhien hoat dong khung bo hang xom
Gia đình bà Lan cầu cứu các cơ quan chức năng trong sự hoang mang, lo sợ

Bà Lan cho biết thêm, từ đầu tháng 4 trở lại đây, một số thành viên trong gia đình bà bị một nhóm đối tượng lạ mặt, xăm trổ đầy mình khủng bố bằng cách ném ớt bột trộn vôi vào mặt, thậm chí cửa nhà bà còn bị ném máu động vật và các chất thải khiến bà và gia đình vô cùng hoảng sợ.

Cụ thể, vào hồi 8h30’ ngày 1/4/2018, hai con bà là Tạ Quốc Toàn và Hoàng Mai Thu đèo theo cháu Tạ Ngọc Thanh – 7 tuổi và Tạ Quốc Vinh – 5 tuổi đi ăn sáng tại địa bàn phường Tứ Liên thì bị hai đối tượng đèo nhau bằng xe máy ném ớt bột trộn vôi vào mặt khiến cả nhà bị cay sặc và các cháu bị bỏng mắt do ớt bột, hiện các cháu rất hoang mang, hoảng sợ.

quan karaoke molinh bi dinh chi van ngang nhien hoat dong khung bo hang xom
Cửa nhà bà Lan bị những kẻ lạ mặt hắt máu tươi đe dọa

Chưa hết bàng hoàng, lo sợ thì ngay trong đêm ngày 2, rạng sáng ngày 3-4-2018, những kẻ lạ mặt tiếp tục hắt chất bẩn như máu lên cửa nhà bà.

“Chúng tôi luôn cảm thấy lo lắng, bất an trước hành vi côn đồ, “xã hội đen” của nhóm người lạ mặt này. Mấy hôm trước còn có 4 đối tượng lạ mặt, dáng vẻ bặm trợn đến gia đình tôi nói là đã mua lại quán Karaoke này rồi và bảo nếu không để cho chúng “làm ăn” thì sẽ không để gia đình tôi sống yên ổn”, bà Lan lo lắng cho biết.

Hoảng sợ khi tinh thần bị uy hiếp, tính mạng bị đe dọa nên bà và gia đình đã làm đơn trình báo đến CA phường Yên Phụ, đề nghị được bảo vệ và điều tra hành vi “khủng bố” của nhóm người lạ mặt.

Theo tìm hiểu được biết, ngày 30-1-2018, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ có Quyết định số 147/QĐ-CTUBND về việc tạm đình chỉ hoạt động đối với quán Karaoke MoLinh kể từ 14h này 31-1-2018 đến 14h ngày 29-2-2018 với lý do quán Karaoke không đủ điều kiện hoạt động.

quan karaoke molinh bi dinh chi van ngang nhien hoat dong khung bo hang xom
Mặc dù bị đình chỉ hoạt động nhưng hàng đêm quán Karaoke MoLinh vẫn ngang nhiên hoạt động

Đến ngày 16-3-2018, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ tiếp tục có Quyết định số 314/QĐ-CTUBND về việc đình chỉ hoạt động đối với quán Karaoke MoLinh kể từ 9h30’ ngày 16-3-2018.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bà Lan, mặc dù đã có quyết định đình chỉ hoạt động nhưng quán Karaoke này vẫn mở cửa đón khách, buổi tối vẫn bật biển điện sáng chưng, khách vẫn ra vào hát bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra khiến gia đình bà tiếp tục bị “khủng bố” tinh thần bằng tiếng ồn, buộc lòng bà phải nhiều lần gọi điện cầu cứu đến Công an phường Yên Phụ xuống can thiệp.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Hồng Kết - Trưởng CA phường Yên Phụ cho biết hiện tại hồ sơ của vụ việc đã chuyển CA quận Tây Hồ để thụ lý.

Vụ việc có chiều hướng ngày càng phức tạp, diễn biến khó lường, không biết những kẻ lạ mặt này sẽ có hành động nguy hiểm gì tiếp theo càng khiến gia đình bà Lan thêm phần hoang mang, lo lắng.

Điều này rất cần CA phường Yên Phụ và CA quận Tây Hồ sớm điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng phải có biện pháp xử lý nghiêm đối với chủ quán Karaoke MoLinh nhằm ổn định tình hình an ninh trên địa bàn, tránh các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Kỳ Phong