Phường Văn Miếu, Hà Nội

Quán phở lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh

Cập nhật: 18:50 | 16/02/2019
Giăng ô, kéo bàn ghế ra vỉa hè, thậm chí lấn chiếm sang phần đất thuộc khu vực Chùa Bà Nành (Di tích cấp Quốc Gia- PV) để thực khách ngồi cho… thoáng. Xe máy dựng thành hàng dài dọc lòng đường Văn Miếu bất chấp quy định.

Đó là những gì thực tế PV Báo PL&XH ghi lại vào lúc 1g05 chiều 15-2-2019, tại khu vực phía trước quán phở Sửu có địa chỉ tại số 27 Văn Miếu, thuộc phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.

quan pho lan chiem long duong via he lam noi kinh doanh
Ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh tại số 27 Văn Miếu?

Theo phản ánh của bạn đọc Nguyễn Thị Liên, Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh diễn ra đã được thời gian dài, nhưng vẫn không thấy có động thái tích cực nào từ phía chính quyền, lực lượng chức năng phường Văn Miếu.

Việc này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động tâm linh của du khách đến lễ, vãn cảnh chùa dịp đầu năm, cũng như xâm phạm vào khu vực đất chùa Bà Nành (là Di tích cấp Quốc Gia). Đặc biệt đây là khu vực xung quanh quần thể Di tích Quốc Gia- Văn Miếu- Quốc Tử Giám,)…

quan pho lan chiem long duong via he lam noi kinh doanh
Người đi bộ phải "lấn" ra giữa lòng đường và đối mặt với nguy hiểm.

Ngày 13-12-2018 đã xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 quán phở Sửu và phở Nga, khiến cho bà Nga (chủ quán phở Nga- PV) phải nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương, nguyên nhân ban đầu được cho là do tranh giành khách và vị trí làm ăn giữa 2 bên tại số 27 Văn Miếu.

quan pho lan chiem long duong via he lam noi kinh doanh
Phần không gian trước cổng Di tích cấp Quốc Gia- Chùa Bà Nành bị "xâm hại"

Trao đổi với PV, ông Phạm Ngọc Hùng, Phó trưởng CA phường Văn Miếu cho biết: Phía Công an phường cũng đã nắm được thông tin, nhiều lần có đến nhắc nhở chủ quán thực hiện văn minh đô thị trong quá trình buôn bán, không lấn chiếm lòng đường làm nơi đỗ xe và vỉa hè làm nơi kinh doanh. Thậm chí đã lập biên bản xử phạt, tuy nhiên vì lợi nhuận nên khi vắng bóng lực lượng chức năng họ lại tái vi phạm…

quan pho lan chiem long duong via he lam noi kinh doanh
Sự việc diễn ra suốt thời gian và ngay giữa ban ngày

“Sự việc gây gổ đánh nhau giữa 2 bên, vẫn đang được lực lượng chức năng Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định…” ông Hùng cho biết thêm.

Gia Ân

tra-cuu-diem-thi-bottom-article