Quán quân Vietnam Idol - tài năng nhí Hồ Văn Cường làm đại sứ áo dài

Cập nhật: 13:34 | 17/05/2019
Với tài năng và hình ảnh đẹp từ khi đăng quang cuộc thi Vietnam Idol, ca sĩ nhí Hồ Văn Cường được lựa chọn là một trong những đại sứ áo dài tại cuộc thi tầm cỡ quốc gia "Người mẫu – Đại sứ áo dài Việt Nam 2019".

Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 là dự án được khởi xướng bởi nhà thiết kế Việt Hùng sau 20 năm làm nghề. Cuộc thi đã được Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch) cấp giấy chứng nhận.

quan quan vietnam idol tai nang nhi ho van cuong lam dai su ao dai
Buổi họp báo cuộc thi "Người mẫu – Đại sứ áo dài Việt Nam 2019".

Theo BTC, cuộc thi này sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc và thực hiện thường niên hai năm một lần. Khác với các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia khác đặt nặng tiêu chí chiều cao, “Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019” không đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi đến đông đảo công chúng để họ cảm nhận được vẻ đẹp, sự tinh tế của chiếc áo dài Việt.

Để góp phần vào thành công, sự lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi, BTC đã mời rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước làm đại sứ áo dài. Cụ thể, đại sứ bảng quý bà gồm: ca sĩ Phi Nhung, MC Quỳnh Hoa, hoa hậu Việt Nam Hà Kiều Anh, hoa hậu áo dài Đàm Lưu Ly, diễn viên điện ảnh Dương Cẩm Lynh, hoa hậu thế giới người Việt Diễm Hương…

Đại sứ bảng quý ông gồm: MC Phước Lập, Vũ Mạnh Cường, nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Quốc Đại, nam vương hoàn vũ quốc tế Lương Gia Huy, nghệ sĩ Hiếu Hiền.

Đại sứ bảng quý cô gồm: diễn viên Thùy Trang, hoa hậu Phụ nữ Việt Nam Phan Thu Quyên, hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới Phan Thị Mơ, hoa khôi áo dài Việt Nam Trương Diệu Ngọc, á hậu - siêu mẫu thế giới H’Ăng Niê.

Đại sứ bảng thiếu nhi gồm: ca sĩ nhí Hồ Văn Cường, Bảo Nghi, quán quân Em yêu Áo dài Việt Nam Đỗ Hoàng Anh Thư…

quan quan vietnam idol tai nang nhi ho van cuong lam dai su ao dai
Hồ Văn Cường được lựa chọn làm đại sứ áo dài

Đêm chung kết bảng thi đại sứ áo dài thiếu nhi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6-2019. Trong khi đó, chung kết bảng thi đại sứ áo dài quý ông dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9-2019. Đại sứ áo dài quý cô dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11-2019. Đêm chung kết Đại sứ áo dài quý bà sẽ vào cuối tháng 12-2019.

Mỗi bảng sẽ có 3 giải chính. Bên cạnh đó cuộc thi còn có các danh hiệu phụ: người mẫu thuyết trình hay nhất; người mẫu có phong cách trình diễn trang sức đẹp nhất; người mẫu có hình thể đẹp nhất; người mẫu trình diễn trang phục thể thao đẹp nhất; người mẫu có phong cách trình diễn catwalk đẹp nhất; người mẫu tài năng… Tổng giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật.

Ban giám khảo cuộc thi sẽ là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, thời trang, Hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học, là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Đối tượng dự thi là nam/nữ thanh niên trong và ngoài nước, là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 27, chưa kết hôn, có vẻ đẹp hình thể cân đối hài hòa, có vóc dáng thanh tao, có kiến thức am hiểu sâu sắc về cái hay, cái đẹp của áo dài Việt, có kỹ năng trình diễn, giới thiệu, diễn đạt, quảng bá, thuyết trình, truyền cảm hứng đến công chúng trong và ngoài nước về những giá trị thẩm mỹ đích thực của chiếc áo dài Việt bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article