Quán quân Ya Suy tuyên bố nghỉ hát vì... mất giọng

Cập nhật: 15:10 | 12/04/2018
Dòng trạng thái của quán quân Vietnam Idol 2012 khi tuyên bố nghỉ hát khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ.

Trên trang cá nhân, Ya Suy viết: "Chính thức mất giọng không thể hát được như ý muốn nữa. Cố gắng thật nhiều rồi. Dừng bước sân khấu tại đây".

Lời chia sẻ của nam ca sĩ nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Bên cạnh những lời hỏi thăm, động viên từ người hâm mộ thì có ý kiến cho rằng, có thể Ya Suy chỉ viết lúc bốc đồng thôi, còn việc ca sĩ mất giọng hát là bình thường, sẽ chữa khỏi. Dù vậy, những thắc mắc về nguyên nhân phải nghỉ hát từ người hâm mộ vẫn không được chủ nhân tiết lộ.

quan quan ya suy tuyen bo nghi hat vi mat giong
Ya Suy

Trước dòng trạng thái tuyên bố nghỉ hát, Ya Suy cũng thường xuyên cập nhật những kỷ niệm một thời của anh khi tham gia Vietnam Idol 2012. Trong đó, anh gửi lời cảm ơn đến khán giả đã luôn sát cánh, yêu quý và ủng hộ. Đồng thời, gửi lời xin lỗi vì sống không trọn vẹn với những tin yêu và kỳ vọng của khán giả dành cho mình.

Từ khi giành danh hiệu quán quân Vietnam Idol 2012, Ya Suy là ca sĩ không có sản phẩm âm nhạc hit đúng nghĩa. 2 năm đăng quang, anh mới cho ra sản phẩm MV âm nhạc "Về với lúa" không tạo nhiều dấu ấn với khán giả.

Trong bài phỏng vấn trên báo PL&XH, Ya Suy từng chia sẻ chân thành về việc "mất tích" sau đăng quang với lý do: "Sau khi đăng quang, thật sự là tôi cũng không biết là mình sẽ bắt đầu từ đâu. Bởi, tôi chưa quen biết được anh chị nào trong nghề và hợp tác cùng họ để được giúp đỡ. Cuộc thi kết thúc, người người thắc mắc tại sao quán quân Vietnam Idol 2012 “mất tích”? Tôi xin trả lời, sau cuộc thi, tôi dành thời gian để ổn định tinh thần, sắp xếp lại công việc gia đình. Và một thời gian khá dài tôi mới ổn định ở Sài Gòn và bước tiếp con đường ca hát. Tôi cảm thấy vui vì tất cả mọi việc đều tự thân vận động, dù có “chậm” so với mọi người", Ya Suy nói.

Thời điểm sau đăng quang quán quân, Ya Suy khá chật vật trên hành trình theo đuổi âm nhạc của mình. Thậm chí, scandal bị "tố" bỏ con rơi hồi năm 2014 đã khiến nhiều khán giả cảm thấy thất vọng vì "thần tượng" của mình.

quan quan ya suy tuyen bo nghi hat vi mat giong
Ya Suy phát hành single "Gửi người anh yêu dấu" hồi tháng 10-2017

Tháng 10-2017, Ya Suy phát hành single "Gửi người anh yêu dấu". Bài hát với ngôn từ tình yêu nhẹ nhàng chạm tới cảm xúc của khán giả. Sản phẩm âm nhạc thứ 2 vẫn chưa nhận được sự chú ý của người nghe nhạc.

Sau 6 năm đăng quang, mặc dù sở hữu giọng hát hay, bản năng nhưng sự nghiệp âm nhạc Ya Suy vẫn "giậm chân tại chỗ" ngoài danh hiệu quán quân cuộc thi âm nhạc. Dù không xuất hiện nhiều trên mặt báo, không sản phẩm âm nhạc, Ya Suy vẫn nhận được show diễn chủ yếu là hát sự kiện, hội nghị, đám cưới,...

Mộc Miên