Quảng Ninh: Lắp đặt trên 170 điểm phát wifi miễn phí phục vụ du khách

Cập nhật: 13:11 | 01/06/2018
Để chuẩn bị các điều kiện tiếp cận thông tin thuận lợi, nhanh chóng cho du khách khi đến Hạ Long trong năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với VNPT Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long lắp đặt các điểm phát sóng wifi miễn phí trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long, để du khách khi đến với Hạ Long trong năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh có thể tiếp cận thông tin thuận lợi, nhanh chóng, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với VNPT Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long tiến hành lắp đặt các điểm phát sóng wifi miễn phí trên địa bàn thành phố.

VNPT Quảng Ninh cho biết, tốc độ đường truyền tối đa cho mỗi điểm phát sóng wifi là 100Mbps, bán kính phủ sóng tốt nhất tại một điểm là 100m, hiệu năng sử dụng đồng thời 100 người/điểm.

quang ninh lap dat tren 170 diem phat wifi mien phi phuc vu du khach

Theo kế hoạch, sẽ có trên 170 điểm phát wifi miễn phí tại các khu du lịch, khu vực công cộng nơi tập trung đông người dân và du khách: Quảng trường 30/10, Cột Đồng hồ, chợ Hạ Long I, II, Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, đường Hạ Long, đường Hậu Cần, chợ đêm Hạ Long...

Việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí không chỉ mang đến sự tiện ích cho du khách và người dân địa phương trong việc tra cứu, tìm kiếm thông tin cần thiết khi đến tham quan, tại các điểm du lịch tại Hạ Long mà còn là giải pháp hữu ích để nâng cao hiệu quả việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Hạ Long cũng như tiếp nhận những thông tin phản hồi từ du khách.

Được biết, việc phát sóng wifi miễn phí sẽ được thực hiện đến hết năm Du lịch quốc gia 2018, sau đó, làm cơ sở để nhân rộng phủ sóng wifi miễn phí tại nhiều điểm khác trên toàn địa bàn Hạ Long.

Trong năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh, du khách có thể sử dụng mạng wifi miễn phí để truy cập tìm kiếm thông tin cần thiết về các điểm du lịch tại Hạ Long. Bên cạnh đó, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Hạ Long – Quảng Ninh.

Theo như kế hoạch trong giai đoạn I, việc phát sóng wifi miễn phí được thực hiện đến hết năm Du lịch quốc gia 2018. Sau đó, sẽ nhân rộng phủ sóng wifi miễn phí tại nhiều điểm khác trên toàn địa bàn tp.Hạ Long.

Trần Huyền