Quảng Ninh: Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá

Cập nhật: 18:02 | 25/05/2019
Lễ phát động với mục tiêu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá với sức khỏe, phổ biến kiến thức và hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá và tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá.    

Ngày 25-5, tại Trường THPT Hòn Gai, ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ mít tinh và lễ ký kết ghi nhớ thực hiện các quy định của luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Lễ mít tinh đã thu hút được gần 500 tình nguyện viên tham gia và nằm trong hoạt động Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá (25-31/5) cùng Ngày thế giới không thuốc lá 31-5-2019 với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”.

quang ninh mit tinh hung ung tuan le quoc gia khong khoi thuoc la
Gần 500 tình nguyện viên đã xuống đường diễu hành tuyên truyền tới người dân và du khách khẩu hiệu và thông điệp về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ảnh báo Quảng Ninh

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, trưởng ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh: Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết do hút thuốc lá và 900 nghìn người chết do hít khói thuốc lá thụ động. Ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 40 nghìn người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá và dự báo đến năm 2030, con số này có thể lên đến 70 nghìn người.

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá và ngày thế giới không thuốc lá năm 2019, trưởng ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, địa phương triển khai một số nội dung thiết thực như: Tuyên truyền mạnh mẽ về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, đối với các bệnh lý phổi; Phổ biến kiến thức về luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, lồng ghép các nội dung kiểm tra việc thực hiện luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; triển khai tích cực các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá và tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá….

Tại lễ mít tinh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể và địa phương trong tỉnh đã ký kết bản ghi nhớ về việc thực hiện các quy định của luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và phối hợp triển khai công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh.

quang ninh mit tinh hung ung tuan le quoc gia khong khoi thuoc la
Đại diện các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể và địa phương trong tỉnh ký cam kết phối hợp phổ biến về luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Sau lễ mít tinh, các lực lượng tình nguyện đã tổ chức xuống đường diễu hành trên các tuyến phố của TP Hạ Long để tuyên truyền khẩu hiệu, thông điệp về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến người dân và khách du lịch.

Tuệ Nghi

tra-cuu-diem-thi-bottom-article