Quảng Ninh: Thêm một cơ sở mầm non có dấu hiệu bạo hành trẻ em

Cập nhật: 11:21 | 13/04/2019
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video ghi lại hình ảnh tại một cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hạ Long có dấu hiệu bạo hành trẻ em. Ngay sau đó, cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động để điều tra, làm rõ nghi vấn.

Cụ thể, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cô giáo lớp học mầm non Đồ Rê Mí (tổ 8, Khu 9, phường Hồng Hà, thành phố Hạ long, Quảng Ninh) đang cho các cháu bé nghỉ trưa. Qua hình ảnh, có thể thấy các cô dùng các hành động như xách tay các cháu rồi quăng lên đệm, nhấc tay, quăng quật các bé, giật gối ngủ, thậm chí có một cô giáo xách 1 tay cháu bé rồi thả rơi tự do xuống... Những hình ảnh này khiến các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc.

quang ninh them mot co so mam non co dau hieu bao hanh tre em

Các cô dùng các hành động như xách tay các cháu rồi quăng lên đệm

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long cho biết: "Những hình ảnh trong clip được cho là tại cở mầm non Đồ Rê Mí, hiện chúng tôi đã yêu cầu công an vào cuộc, trích xuất camera để xem cụ thể vụ việc như thế nào để xử lý".

Lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào Tạo TP. Hạ Long xác nhận việc cơ sở mầm non Đồ Rê Mí đã bị đình chỉ để điều tra dấu hiệu các cháu bé có bị bạo hành hay không, nếu có sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Không để những ngôi trường có dấu hiệu bạo hành tồn tại như vậy được"

quang ninh them mot co so mam non co dau hieu bao hanh tre em

Những hình ảnh này khiến các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc.

Có thể thấy, tình trạng bạo hành trẻ em không chỉ gây bức xúc trong dư luận xã hội mà còn dấy lên nỗi bất an lo lắng trong các bậc phụ huynh về công tác quản lý và chất lượng giáo dục tại các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn. Lại một lần nữa, cả xã hội cần phải xem xét một cách nghiêm túc về tình trạng bạo hành trẻ em vẫn còn tồn tại và quá nhức nhối như hiện nay.

Tuệ Nghi

tra-cuu-diem-thi-bottom-article