Quỷ đỏ chọn một huyền thoại CLB làm giám đốc thể thao?

Cập nhật: 14:13 | 14/08/2018
Theo đó, BLĐ M.U đang nhắm tới một cựu Quỷ đỏ sẽ đảm nhận trọng trách giám đốc thể thao của CLB trong thời gian tới.

M.U đã quyết định cải tổ mạnh mẽ khi sẽ có một giám đốc thể thao đầu tiên trong lịch sử đội bóng. Lịch sử suốt 140 năm qua của đội bóng thành Manchester chưa có bất kỳ một vị giám đốc thể thao nào mà thay vào đó HLV là người có quyền hành cao nhất và quyết định tất cả mọi việc liên quan đến bóng đá.

quy do chon mot huyen thoai clb lam giam doc the thao
Van der Sar trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí GĐTT của M.U.

Thế nhưng hiện tại, bóng đá thế giới đã thay đổi, việc cần tìm cho đội bóng một giám đốc thể thao là điều tất yếu nếu không muốn bị tụt hậu so với các đối thủ.

Bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua của Quỷ đỏ có thể nói là thất bại khi họ chỉ đưa về được 1 tân binh chất lượng duy nhất là Fred còn lại 2 sự bổ sung là Grant và Dalot không được đánh giá cao.

Ngay lập tức, BLĐ Quỷ đỏ mà cụ thể hơn là Phó chủ tịch Ed Woodward đã tiến hành một cuộc tìm kiếm rộng rãi cho vị trí giám đốc thể thao lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ. GĐTT chính là cầu nối giữa HLV trưởng và thành phần BLĐ của đội bóng cũng như đưa ra những quyết sách về bóng đá và chuyển nhượng của CLB.

HIện tại, cựu cầu thủ của M.U là Edwin Van der Sar đang nổi lên như một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Thủ thành huyền thoại của Quỷ đỏ đang đảm nhận vị trí tương tự tại CLB Ajax Amsterdam và được đánh giá rất cao.

Ngoài Van der Sar, một số cái tên khác cũng đáng chú ý như Monchi của AS Roma và Fabio Paratici của Juventus.

Cao Kỳ