Ra cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

Cập nhật: 22:48 | 22/05/2019
VKSND quận 4 (TP.HCM) đã ký ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

Nguồn tin của Thanh Niên cho hay, chiều 22-5, Viện KSND quận 4 (TP.HCM) đã ký ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Cũng theo cáo trạng, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

ban hanh cao trang truy to ong nguyen huu linh toi dam o doi voi nguoi duoi 16 tuoi
Ảnh cắt từ clip

Trước đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố ông Linh để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, theo báo VTC News, chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn và sàm sỡ bé gái.

Trước cách cư xử của gã đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

Ngay sau đó, người đàn ông trong clip được xác định là cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh. Hành vi dâm ô này xảy ra vào tối 1-4, trong thang máy chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM.

Vụ dâm ô khiến dư luận phẫn nộ, nhiều cơ quan ban ngành lên tiếng đòi hỏi phải khởi tố, xử lý nghiêm ông cựu viện phó này.

ban hanh cao trang truy to ong nguyen huu linh toi dam o doi voi nguoi duoi 16 tuoi Phê chuẩn lệnh khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 ...

ban hanh cao trang truy to ong nguyen huu linh toi dam o doi voi nguoi duoi 16 tuoi Khởi tố nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng về tội dâm ô

Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng đã bị khởi tố vì hành vi dâm ô đối với người ...

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-bottom-article